Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội: Khóa Sa mạc Trợ úy lần thứ II

Nằm trong kế hoạch huấn luyện Trợ úy cho phong trào Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) của Tổng Giáo phận Hà Nội, trong ba ngày từ 05 – 07/3/2021, tại Trung tâm hành hương Sở Kiện, Liên đoàn Đaminh Savio TGP Hà Nội phối hợp với Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội tổ chức khóa Sa mạc Trợ úy Stephanô lần thứ II.

Khóa sa mạc được điều hành bởi cha Giuse Đào Trọng Thành, Tuyên úy Liên đoàn Đaminh Savio, Tuyên úy sa mạc; Cha Phêrô Nguyễn Quang Khánh, Phó Tuyên úy Liên đoàn Đaminh Savio, Sa mạc trưởng; quý Trưởng trong Ban huấn luyện của Liên đoàn Đaminh Savio và quý chị trong Ban Sứ vụ của Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội.

Dựa trên đường hướng của Công đồng Vaticano II về đời sống tu trì phải “trung thành nhận thức và noi giữ tinh thần cùng ý hướng đặc biệt của các Ðấng Sáng Lập cũng như tất cả các truyền thống lành mạnh, vì tất cả những yếu tố đó tạo nên di sản của mỗi hội dòng” (Sắc lệnh về Canh tân thích nghi đời sống dòng tu- Perfectae Caritatis), khóa sa mạc đưa các sa mạc sinh (SMS) trở về với linh đạo Mến Thánh Giá của Đấng sáng lập – Đức Cha Lambert de la Motte. Do đó, các chương trình, hoạt động trong sa mạc đều hướng đến việc giúp các SMS tái khám phá linh đạo “hướng trọn lòng trí và cuộc sống về Đức Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh là đối tượng duy nhất”. Linh đạo ấy được thể hiện qua ba chiều kích: chiêm niệm, khổ chế và tông đồ. Và cũng thật trùng hợp khi ba chiều kích này thật gần gũi với tôn chỉ của TNTT đó là sống Lời Chúa kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể qua việc cầu nguyện – rước lễ – hy sinh – làm tông đồ. Điều này chắc chắn sẽ rất hữu ích để các Trợ úy dòng Mến Thánh Giá vừa trung thành với linh đạo Hội Dòng, vừa dấn thân cho các em thiếu nhi qua phong trào TNTT.

Khóa sa mạc được khép lại với nghi thức trao chứng nhận hoàn thành sa mạc và Thánh lễ Tạ ơn diễn ra vào sáng Chúa nhật 07/3/2021. Cầm trên tay giấy chứng nhận do Cha Tuyên úy Liên đoàn trao, các SMS hết sức xúc động và phấn khởi. Nhưng quan trọng hơn hết, qua khóa sa mạc này thành quả mỗi SMS thu được không chỉ làm tấm giấy chứng nhận mà là những kiến thức, những kỹ năng đã được học hỏi, trau dồi để làm hành trang cho chị em khi trở về đồng hành cùng các em thiếu nhi tại giáo xứ nơi mình phục vụ.

Hy vọng rằng sau khóa sa mạc này, các SMS sẽ tiếp tục gắn bó hơn nữa với linh đạo của Hội Dòng, cũng như giúp đỡ các em thiếu nhi tại các giáo xứ trở thành những con người kiện toàn về đời sống tự nhiên cũng như siêu nhiên theo đường hướng của phong trào TNTT.

Ban sứ vụ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top