Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội: Khóa tìm hiểu ơn gọi năm 2023

“Hãy theo Thầy” là chủ đề được lựa chọn cho khóa tìm hiểu ơn gọi của Dòng Mến Thánh Giá (MTG) Hà Nội diễn ra trong hai ngày từ 30/6 đến ngày 01/7/2023 tại Giáo xứ Công Xá.

Cái nắng nóng oi bức của những ngày hè không ngăn cản bước chân của các nữ sinh đến từ khắp các giáo xứ trong Tổng Giáo phận Hà Nội. Sau những tràng pháo tay giòn giã, những câu chuyện làm quen và các hoạt động chào mừng các bạn trẻ đến với khoá tìm hiểu ơn gọi, Sơ Ma-ri-a Nguyễn Thị Quyên, phụ trách khối Thanh tuyển Dòng MTG Hà Nội đã gặp gỡ và thông qua chương trình.

“ Ơn gọi trong đời sống thánh hiến” là chủ đề chia sẻ của Cha Phao-lô Nguyễn Huy Trình, chính xứ Công Xá gửi đến các bạn trẻ. Tuổi trẻ không chỉ là tương lai nhưng còn là một món quà vô cùng to lớn mà Thiên Chúa ban cho Hội thánh. Hiện diện nơi đây là những bạn trẻ đang khao khát tìm kiếm ơn gọi Thiên Chúa dành cho mình và đang đặc biệt hướng lòng mình đến ơn gọi dâng hiến. Chúng ta có quyền lựa chọn ơn gọi cho cuộc đời của mình dựa trên thánh ý Chúa. Cha Phao-lô đã tóm gọn nội dung bài chia sẻ trong hai từ: “thích” và “ hợp”.

Đức Ki-tô không phải là một người xa lạ và già cỗi cách chúng ta hơn 2000 năm. Đức Ki-tô là Đấng trẻ trung muôn đời và ban cho ta một con tim trẻ mãi. Đức Ki-tô đến để biến đổi cuộc đời mỗi bạn trẻ. Ngài không dạy chúng ta từ xa hay bên ngoài nhưng là chính trong tuổi trẻ mỗi người. Đức Ki-tô đang trao vào tay mỗi bạn nơi đây một mầm ơn gọi. Hãy can đảm đón nhận, nuôi dưỡng và thực hiện hoá ước mơ ấy bằng lòng mến, bằng hy sinh và bằng cầu nguyện. Đó là điều mà Cha Giu-se Trần Hữu Nam muốn nhắn gửi đến các tham dự viên.

Dòng Mến Thánh Giá là nét riêng của Giáo hội Việt Nam, được sinh ra từ dân tộc Việt Nam và mang trong mình những đức tính tốt đẹp của con người Việt Nam. Để các bạn trẻ có thêm những hiểu biết về sứ mạng, linh đạo và Đấng sáng lập (Đức cha Pierre Lambert de la Motte) quý Sơ cùng các bạn trong khối Thanh tuyển đã tổ chức buổi trò chuyện, chia sẻ và giải đáp những thắc mắc về ơn gọi. Đây là cơ hội để các nữ sinh hiểu hơn về những công việc hằng ngày và những lý tưởng cao đẹp của người nữ tu MTG.

Khoá tìm hiểu ơn gọi khép lại với Thánh lễ tạ ơn cùng tâm tình của Cha Giu-se: Các bạn trẻhãy ý thức về sự hiện hữu của mình trong thế giới này. Đó không phải là một sự ngẫu nhiên nhưng là một mầu nhiệm lớn lao mà Thiên Chúa ban tặng trong kế hoạch đầy yêu thương của Người. Thiên Chúa cần sự cộng tác của con người, đặc biệt là những người tu sĩ đang bước theo Đức Ki-tô một cách triệt để trong sứ mạng của người. Mỗi bạn trẻ nơi đây thực sự là một tuyệt tác của Thiên Chúa. Hãy can đảm và quảng đại đáp lại tiếng Chúa mời gọi.

Ước mong khoá tìm hiểu ơn gọi sẽ là cơ hội thuận tiện để các bạn trẻ nghe được tiếng mời gọi của Chúa: “Hãy theo Thầy”, để từ đó sẽ can đảm và quảng đại đáp lại lời mời gọi ấy trên con đường thánh hiến. Nguyện xin tình yêu của Đức Kitô- Đấng đã hiến mình trên thập giá vì tình yêu chúc lành cho ơn gọi của các bạn!

Khối Thanh tuyển
Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top