Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội: Tổng kết chương trình “Đồng hành thăng tiến nữ giới”

Với mục đích trang bị cho các bạn thiếu nữ những kiến thức cần thiết của tuổi trưởng thành và ngày càng thăng tiến hơn trong đời sống, suốt hơn hai tháng hè vừa qua, quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá đã lên đường đến với các giáo xứ trong Tổng Giáo Phận để tổ chức chương trình “Đồng hành thăng tiến nữ giới”. Chương trình có sự cộng tác đắc lực của các thành viên trong Hiệp hội Mến Thánh Giá tại các giáo xứ.

Xuyên suốt hơn hai tháng hè, chương trình “Đồng hành thăng tiến nữ giới” đã được lần lượt tổ chức tại 7 địa điểm trong Tổng Giáo Phận: miền Hà Nội, Bút Đông, Hà Thao, Công Xá, Cẩm Sơn, Bái Vàng và Cát Lại. 797 em nữ sinh đã nhiệt tình tham gia khóa học và lĩnh hội nhiều kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết mà nữ giới cần phải biết.

Tại miền Hà Nội

Chương trình được khởi động lần đầu tiên tại cộng đoàn Nhà Mẹ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội trong hai ngày 15-16/7, với sự hiện diện của 123 em nữ sinh đến từ các giáo xứ, giáo họ trong miền Hà Nội.

Tại giáo xứ Bút Đông

Đươc diễn ra trong hai ngày 12 – 22/7 với sự tham dự của 110 đến từ hai giáo xứ Bút Đông và Vạn Lương. Mặc dù thời tiết không ủng hộ với những cơm mưa nặng hạt, nhưng các em vẫn nhiệt tình tham gia khóa học.

Tại giáo xứ Hà Thao

Khóa học thu hút 124 bạn nữ thuộc giáo xứ Hà Thao và Kẻ Nghệ đến tham dự. Chương trình được diễn ra trong hai ngày 23-24/7 với nhiều hoạt động phong phú đa dạng.

Tại giáo xứ Công Xá

Chương trình được tổ chức trong hai ngày 29 – 30/7 với sự tham dự của 85 bạn nữ

Tại giáo xứ Cẩm Sơn

110 em nữ sinh giáo xứ Cẩm Sơn đã tham dự khóa học trong bầu khí rất hào hứng. Chương trình được tổ chức trong hai ngày 6-7/8.

Tại giáo xứ Bái Xuyên

180 học viên là các bạn thiếu nữ nằm trong độ tuổi từ 13-18 tuổi đã tham dự khóa học tại giáo xứ Bái Xuyên trong hai ngày 16-17/8.

Tại giáo xứ Cát Lại

Điểm cuối cùng của chương trình “Thăng tiến nữ giới” đã được tổ chức tại giáo xứ Cát Lại trong hai ngày 10-11/9 với sự tham dự của 65 em.

Chia sẻ cảm nhận về khóa học, chị Maria Hoàng Kim Oanh (Phụ huynh của em Maria Nguyễn Diệu Huyền – Lớp thăng tiến Thiếu nữ Miền Hà Nội) cho biết: “Dù chỉ 2 ngày thôi nhưng khóa học đã cung cấp cho con tôi những hiểu biết về kỹ năng sống, tự chủ hơn khi gặp các tình huống không hay trong tình bạn, tình yêu học trò. Đặc biệt tôi nhận thấy rõ thay đổi của con trong sinh hoạt hàng ngày như: cách ăn uống và giao tiếp với thành viên trong gia đình. Nếu có thể được tôi rất mong quý Sơ duy trì thường niên hàng năm những hoạt động này cho các em thiếu nữ tuổi mới lớn.”

Được biết, đây là lần đầu tiên chương trình này được thực hiện trong mùa hè và cũng là dịp rất thuận tiện cho các bạn thiếu nữ trau dồi thêm những tri thức cơ bản mà có lẽ trong trường phổ thông cũng ít được nhắc tới. Ước mong sau khóa học, các bạn thiếu nữ sẽ trang bị đầy đủ cho mình kiến thức cần thiết của tuổi trưởng thành và tự tin áp dụng những kiến thức đã được lĩnh hội vào thực tế cuộc sống.

Ban Hiệp hội Mến Thánh Giá Hà Nội

Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top