Đồng tiến dâng hoa tại TGP Hà Nội: “Cùng Mẹ lên đường”

Được sự đồng ý và khích lệ của Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse, Ban Thánh nhạc Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội đã tổ chức ngày đồng tiến dâng hoa với chủ đề “Cùng Mẹ lên đường”. Chương trình được diễn ra tại Trung tâm Hành hương Sở Kiện vào chiều ngày cuối cùng của tháng hoa dâng kính Đức Mẹ, ngày 31/5/2022.

Ngay từ đầu giờ chiều, dưới tiết trời nóng bức oi ả của những ngày cuối tháng năm, 182 đội hoa, 21 đội kèn và 8 đội trống từ khắp các ngả đường trong Tổng Giáo Phận đã hội ngộ về giáo xứ Sở Kiện trong ngày đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ.

Tham dự ngày hội tiến hoa hôm nay có sự hiện diện trân quý của Đức TGM Giuse, Đức Hồng Y Phêrô, Cha Tổng Đại diện Antôn, quý Cha, quý Tu sĩ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Đúng 17h00, đại hòa tấu của 21 đội kèn và 8 đội trống cùng hòa nhịp tấu khúc ca lừng vang ngợi khen Đức Mẹ.

Kế đó, Đức TGM Giuse đã long trọng khai mạc ngày hội tiến hoa kính Đức Mẹ và chia sẻ ý nghĩa về ngày hội ngộ hôm nay. Ngài bày tỏ sự cảm động khi thấy rất đông con cái Mẹ từ khắp nơi trong TGP lúc này đây đang cùng hiện diện nơi đây với đủ mọi thành phần. Niềm vui của sự gặp gỡ nói lên tình yêu mến và hiệp thông trong Giáo hội.

Trong nghi thức dâng hoa chiều nay, Đức Tổng Giám Mục mời gọi mọi người cùng hiệp ý cầu nguyện cho TGP được bình an hiệp nhất, cho những dự tính của Thượng Hội đồng Giám mục lần thứ XVI, cho Công nghị của TGP được đạt kế hoạch như lòng Chúa mong ước và cho thế giới sớm được bình an. Đặc biệt với chủ đề của ngày dâng hoa đồng tiến “Cùng Mẹ lên đường”, Đức TGM Giuse mời gọi cộng đoàn hãy cùng Mẹ lên đường để truyền giáo, để làm chứng nhân cho Đức Giêsu, để thực thi bác ái và cùng Mẹ lên đường để xây dựng một thế giới an bình.

Sau lời ca cầu xin ơn Chúa Thánh Thần, 182 đội hoa của các giáo xứ, giáo họ, đại diện cho hơn 350 ngàn con tim của gia đình TGP đã sốt sắng tiến dâng Mẹ từng bông hoa chan hòa hương sắc. Trong ánh nắng vàng của buổi chiều hè cuối tháng Năm, một biển người với một trời hoa rực rỡ sắc màu đồng tiến tung hô Mẹ – Nữ vương thiên đàng.

Khép lại giờ dâng hoa, cộng đoàn cùng bước vào Thánh lễ kính Đức Mẹ đi thăm bà Êlisabet do Đức TGM Giuse chủ sự. Trong bài chia sẻ, Đức TGM Giuse mời gọi mỗi người hãy là một bông hoa trong vườn hoa trần thế để tỏa hương sắc trước ngai Thiên Chúa và với anh chị em tha nhân đồng loại. Phụng vụ ngày lễ Đức Mẹ thăm viếng nhằm ngày cuối cùng của tháng hoa là lời hiệu triệu mỗi người hãy cùng Mẹ lên đường giới thiệu Chúa Giêsu cho muôn người.

Sau phép lành Thánh lễ, Đức TGM Giuse cũng ngỏ lời cám ơn tất cả những ai đã cộng tác để làm nên nghi lễ dâng hoa tuyệt vời và Thánh lễ đầy trang trọng hôm nay.

Được biết, 182 đội hoa tham dự nghi thức đồng tiến hôm nay có 30 đội đến từ hạt Mỹ Đức – Hòa Bình, 5 đội đến từ giáo hạt Thanh Oai; 19 đội đến từ giáo hạt Chính Tòa, 22 đội đến từ giáo hạt Phú Xuyên, 54 đội đến từ hạt Phủ Lý, 30 đội đến từ hạt Lý nhân và 22 đội đến từ giáo hạt Nam Định. Khoảng gần 7000 người đã hội ngộ trong sự kiện lịch sử hôm nay.

BBT

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top