ĐTC ban ơn Toàn xá cho tín hữu viếng hang đá Giáng Sinh tại các nhà thờ dòng Phan-xi-cô

Theo thỉnh nguyện của Gia đình Phan Sinh, nhân dịp kỷ niệm 800 năm thánh Phan-xi-cô thực hiện hang đá Giáng sinh đầu tiên ở Greccio, một thị trấn nhỏ thuộc miền Lazio của Ý, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô muốn ban ơn toàn xá cho những người cầu nguyện trước hang đá Giáng sinh tại bất kỳ một nhà thờ nào của dòng Phan-xi-cô.

Vào năm 1223, trở về từ Thánh Địa, thánh Phan-xi-cô đã yêu cầu tái dựng cảnh ra đời của Chúa Giê-su tại một ngôi làng nơi khiến ngài nhớ đến Bê-lem. Và ngài đã thực hiện hang đá Giáng sinh đầu tiên tại Greccio.

Trong bản kiến nghị đệ trình Đức Thánh Cha vào ngày 17/4/2023, Hội đồng Gia đình Phan Sinh thỉnh cầu rằng từ ngày 08/12/2023, Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, đến ngày 02/02/2024, Lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giê-su Ki-tô trong Đền thờ, “khi viếng thăm các nhà thờ do các Gia đình Phan Sinh trên toàn thế giới điều hành và dừng lại cầu nguyện trước hang đá được dựng ở đó, các tín hữu có thể nhận được ơn toàn xá theo những điều kiện thông thường”.

Ghi chú của dòng Phan-xi-cô nói thêm rằng “các bệnh nhân hoặc những người không thể hiện diện cầu nguyện trực tiếp đều có thể được hưởng ơn toàn xá bằng cách dâng những đau khổ của họ cho Chúa hoặc thực hành các việc đạo đức”.

Đang quy tụ tại Assisi trong những ngày này, Hội đồng Gia đình Phan Sinh yêu cầu tất cả anh chị em của Gia đình Phan Sinh phổ biến “đặc ân này đến mọi nơi của chúng ta”. (SIR 28/11/2023)

Nguồn: Vatican News

Trực tiếp 24/24 từ Lộ Đức nước Pháp, nơi Đức Mẹ hiện ra

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Thông cáo báo chí Tòa Thánh

Tiếng nói Đức Giáo Hoàng

Tin Giáo Hội Việt Nam

Tin Tổng Giáo Phận Hà Nội

Các Chuyên Mục Khác

Scroll to Top