Đức Cha Lôrenxô, Giám đốc ĐCV Hà Nội đến thăm và huấn đức tại nhà Ứng Sinh Thánh Gioan Hà Nội

B4
B4

Thứ Bảy, ngày 10 tháng 10 năm 2015, Đức cha phụ tá Lôrenxô Chu Văn Minh, Giám đốc Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội, đã dành thời gian gặp gỡ và huấn đức anh em ứng sinh tại nhà Ứng sinh Thánh Gioan Hà Nội.

Đức Cha đã mở đầu bài chia sẻ với anh em ứng sinh bằng những câu chuyện dung dị và mộc mạc về chính cuộc đời của ngài, với nhiều khó khăn và thử thách, có những lúc tưởng chừng như không thể vượt qua. Ngài nói: ” Anh em hãy cố gắng chịu đựng những gian khổ, thay vì kêu ca, phàn nàn hay phản kháng thì hãy nhớ rằng có thể Chúa gửi đến để thử thách và rèn luyện nhân đức cho anh em. Kiên trì, hy vọng và tin tưởng chính là môi trường tốt để Thánh Thần của Thiên Chúa hoạt động nơi anh em. Hãy cộng tác đắc lực với Ngài !”

Đức Cha khuyến khích anh em ứng sinh yêu mến Lời Chúa. Ngài mời gọi: “Anh em hãy siêng đọc, học hỏi, nghiền ngẫm và đem Lời Chúa vào chính cuộc đời tu trì của mình”. Ngài nhấn mạnh đến việc cầu xin Chúa Thánh Thần soi dẫn, mở lòng trí để chúng ta có thể khiêm tốn đón nhận Lời Hằng Sống. Đức Maria được đẹp lòng Thiên Chúa, được cả triều thần thánh tôn kính không chỉ vì Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, mà Mẹ còn biến cả cuộc đời của Mẹ thành tiếng Xin Vâng trọn vẹn với thánh ý Thiên Chúa.

Kết thúc bài chia sẻ, Đức Cha Lôrenxô chúc cho anh em luôn vui khỏe, tràn đầy nhiệt huyết và lòng hăng say; đặc biệt là luôn nồng cháy ngọn lửa tình yêu như Thánh nữ Têrêxa Hài đồng Giêsu, từ đó anh em có thể gặt hái được nhiều thành quả trong việc học tập cũng như việc tu dưỡng đạo đức trong thời gian được đào tạo tại gia đình ứng sinh Thánh Gioan Hà Nội.

Nhà Ứng sinh Hà Nội

B1
B2
B3
B4
B5
B6
Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top