Đức cha Tod D. Brown, Giám mục Giáo phận Orange – Hoa Kỳ thăm Tổng Giáo phận Hà Nội

Vào lúc 18h00, ngày 20/9/2011, Đức cha Tod D. Brown và phái đoán đã tới thăm Tòa TGM Hà Nội, tại đây Đức TGM Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn đã tổ chức buổi tiếp tân trọng thể chào mừng Đức cha Tod D. Brown và phái đoàn. 

Như thông báo của Văn phòng Tòa TGM Hà Nội, vào lúc 21h00 ngày 19 tháng 9 năm 2011, phái đoàn Giáo phận Orange – Hoa Kỳ do  Đức cha Tod D. Brown, Giám mục Giáo phận Orange dẫn đầu đã tới sân bay Nội Bài, chính thức chuyến viếng thăm TGP Hà Nội trong vòng 7 ngày. Cùng đi với ngài còn có Đức cha Daniel Walsh, nguyên Giám mục giáo phận Santa Rosa, hai linh mục và hai giáo dân.

Chuyến viếng thăm lần này của Đức Giám mục Orange và phái đoàn nhằm thắt chặt tình liên đới chị em kết nghĩa giữa hai Giáo phận Orange và TGP Hà Nội đã được thiết lập từ thời Đức cha Giu-se Ngô Quang Kiệt, nguyên TGM Hà Nội.

Trong những ngày lưu lại tại TGP Hà Nội, Đức cha Tod D. Brown và phái đoàn sẽ dành thời gian viếng thăm một vài nơi trong TGP Hà Nội, đặc biệt là thăm hai cơ sở của Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội và các Giáo xứ Thiện Mỹ (22/09) và Nam Định (24/09).

Theo chương trình, vào lúc 9h00 sáng ngày Chúa nhật 25/9, Đức cha Tod D. Brown và phái đoàn sẽ đồng tế Thánh lễ đại triều với Đức TGM Phê-rô, Đức cha Phụ tá Lau-ren-sô và linh mục đoàn của TGP Hà Nội tại Nhà thờ Chính tòa Hà Nội để cùng cầu nguyện cho tình hiệp nhất và liên đới giữa hai Giáo phận.

 BBT

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top