Đức Giám mục phụ tá của Tổng Giáo phận Chicago qua đời

Chiều ngày 02/10/2023, Tổng Giáo phận (TGP) Chicago tại Mỹ thông báo rằng Đức Giám mục phụ tá Kevin Birmingham đã qua đời trong giấc ngủ. Ngài hưởng thọ 51 tuổi.

Cha Manuel Dorantes tại Giáo xứ St. Mary of the Lake ở Chicago đã viết trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter) rằng, ngài rất “sốc và đau buồn trước sự ra đi bất ngờ của Đức cha phụ tá Kevin Birmingham đêm qua”.

Cha Dorantes mời gọi cộng đoàn tín hữu cùng cầu nguyện cho linh hồn Đức cha và cầu xin sự an ủi cho thân mẫu của ngài trong thời khắc đau khổ này. Chỉ vài ngày nữa, Đức cha Kevin Birmingham sẽ đón sinh nhật lần thứ 52.

Người phát ngôn của TGP xác nhận với CNA rằng Đức Giám mục phụ tá qua đời trong lúc ngủ. Vào chiều thứ Hai, ngày 02/10, TGP đã đăng cáo phó trên trang web chính thức. Trong đó, Đức Tổng Giám mục Chicago – Đức Hồng y Blase J. Cupich nhớ về Đức cha Birmingham là một “linh mục và giám mục tuyệt vời” và là một người “bằng hữu đáng quý”.

Đức Giám mục phụ tá Jeffrey Grob của Chicago nói về ngài là một vị Giám mục “chân chất, dễ thương, hài hước”. Ngài có trái tim của một vị mục tử.

Theo nội dung đăng tải trên trang TGP Chicago, Đức cha Birmingham sinh ngày 7 tháng 10 năm 1971 tại Oak Lawn, Mỹ. Sau thời gian theo học đại học và chủng viện, ngài được Đức Tổng Giám mục Francis George truyền chức linh mục vào ngày 24/5/1997, tức năm ngài 26 tuổi.

Thông tin chi tiết về Thánh lễ an táng sẽ được TGP Chicago tiếp tục cập nhật.

Theo CNA, Archdiocese of Chicago

Lược dịch: Khánh Ly – WTGPHN

Trực tiếp 24/24 từ Lộ Đức nước Pháp, nơi Đức Mẹ hiện ra

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Thông cáo báo chí Tòa Thánh

Tiếng nói Đức Giáo Hoàng

Tin Giáo Hội Việt Nam

Tin Tổng Giáo Phận Hà Nội

Các Chuyên Mục Khác

Scroll to Top