Đức TGM Giuse làm phép bàn thờ và nhà thờ giáo họ Văn Khê

Sáng thứ Ba, ngày 22 tháng 9 năm 2020, Đức Tổng Giám Mục Giuse (TGM) Vũ Văn Thiên, đã thăm mục vụ và cử hành Thánh lễ làm phép bàn thờ và nhà thờ giáo họ Văn Khê thuộc giáo xứ Tiêu Động Thượng. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của cha xứ Phaolô Nguyễn Hữu Hiệp, quý Cha trong miền cùng đông đảo cộng đoàn tín hữu.

Giáo họ Văn Khê là một giáo họ nhỏ bé với hơn 200 nhân danh, thuộc địa bàn xã La Sơn, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Tuy nhỏ bé, nhưng Văn Khê lại là một giáo họ toàn tòng, vì thế đời sống đạo có phần sốt sắng.

Trước kia, giáo họ Văn Khê thuộc giáo xứ Hà Ngoại. Do không thuận lợi cho việc đi lại với nhà xứ Hà Ngoại (cách 8 km), nên đến năm 2018, Bề trên Giáo phận đã chuyển giáo họ về với giáo xứ Tiêu Động Thượng.

Ngôi nhà thờ Giáo họ hiện nay được khởi công xây dựng từ năm 2006 và hoàn thành vào năm 2008. Nhưng vì nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan mà đến nay mới có điều kiện để làm phép, cũng như một cử chỉ khánh thành.

Đây là lần đầu tiên Giáo họ vinh dự được đón Đức TGM Giuse về thăm mục vụ và cử hành Thánh lễ tạ ơn. Có thể nói ngày hôm nay là một ngày tràn ngập niềm phấn khởi hân hoan đối với cộng đoàn dân Chúa nơi đây; lòng đạo, tình hiệp nhất càng được thêm mạnh mẽ, gắn kết.

18558 lam phep nha tho 1Lần đầu tiên Giáo họ được chào đón Bề trên Giáo phận18558 lam phep nha thoĐức TGM Giuse ngỏ lời với cộng đoàn 
18558 lam phep nha tho 218558 lam phep nha tho 318558 lam phep nha tho 4

BTT Gx. Tiêu Động Thương

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top