Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên thăm mục vụ tại giáo xứ Phú Mỹ

Sáng thứ Bẩy, ngày 09/5/2020 cộng đoàn giáo xứ Phú Mỹ vui mừng chào đón Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên về thăm mục vụ tại giáo xứ. Đây là lần đầu tiên cộng đoàn được chào đón vị chủ chăn về với quê hương giáo xứ.

Cùng đồng hành trong chuyến thăm mục vụ với Đức TGM Giuse, có sự hiện diện của Cha Tổng Đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng, Cha Toma Aq. Nguyễn Xuân Thủy, Cha Thư ký Gioan Nguyễn Văn Toàn.

Đại diện giáo xứ, cha xứ Giuse Phạm Công Nguyên đã bày tỏ sự vui mừng và vinh dự khi được Đức TGM Giuse về thăm giáo xứ. Mặc dù ngài rất bận rộn với công việc mục vụ của hai giáo phận là Hà Nội và Hải Phòng, nhưng hôm nay với tấm lòng mục tử ngài đã cùng hiện diện và dành cho giáo xứ một sự quan tâm thật đặc biệt.

Ngỏ lời cùng bà con giáo xứ, Đức TGM chia sẻ: “Tôi đi qua giáo xứ Phú Mỹ rất nhiều, Phú Mỹ vừa giàu và đẹp lại nằm ngay trong trung tâm của thị trấn, đi qua ai cũng phải ngắm nhìn ngôi thánh đường hơn 100 năm tuổi này vì quá đẹp. Qua đây, tôi và quý ông bà, anh chị em cùng tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn các bậc tiền nhân đã để lại cho chúng ta ngôi thánh đường nguy nga tráng lệ và đời sống đức tin khá vững chắc”.

Bên cạnh đó Đức TGM Giuse cũng nhắn nhủ cộng đoàn: “Bà con giáo dân Phú Mỹ phải hăng say xây dựng đời sống đức tin hơn nữa, nhất là trong thời đại dịch Covid-19 đang diễn ra thì nhiều người dường như dần xa Chúa, không sống Lời Chúa mà quay lưng lại với Đạo Công Giáo”.

Sau lời chia sẻ thân tình cùng với giây phút cầu nguyện bên Chúa Giêsu Thánh Thể, Đức TGM Giuse, quý Cha, ban HĐMVGX và đại diện các hội đoàn trong giáo xứ đã ở lại dùng bữa cơm thân mật và vui tươi tại nhà hội của giáo xứ trong tình gia đình.

17885 tham muc vu 8

17885 tham muc vu 8Dâng tặng Đức TGM Giuse cuốn “Lịch sử giáo xứ Phú Mỹ nhân dịp kỷ niệm 100 năm xây dựng nhà thờ”
17885 tham muc vu 8

Đức Tổng Giuse chia sẻ cùng cộng đoàn

17885 tham muc vu 8

Sau bài chia sẻ Đức Tổng Giuse chúc lành đặc biệt cho bà con

BTT Gx. Phú Mỹ

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top