Đức Thánh Cha thương tiếc Đức Hồng y 91 tuổi vừa qua đời

Đức Thánh Cha (ĐTC) Phan-xi-cô bày tỏ đau buồn trước sự ra đi của vị mục tử “hy sinh quên mình” là Đức Hồng y (ĐHY) Pedro Rubiano Sáenz, Tổng Giám mục (TGM) Danh dự của Tổng Giáo phận (TGP) Bogotà, Colombia. Ngài qua đời ngày 15/4, hưởng thọ 91 tuổi.

ĐTC đã gửi bức điện chia buồn bằng tiếng Tây Ban Nha tới Đức TGM đương nhiệm là ĐHY Luis José Rueda Aparicio. Trong đó, ngài thương tiếc ĐHY Rubiano Sáenz, TGM Danh dự của Bogota.

ĐTC bày tỏ đau buồn trước sự ra đi của ĐHY quá cố. Ngài gửi lời chia buồn chân thành đến Giáo hội địa phương, tới gia đình ĐHY và tất cả tín hữu tham dự tang lẽ.

“Bằng sự cống hiến và làm việc quên mình, ngài đã hiến mạng sống vì lợi ích của Giáo hội. Khi tôi cầu nguyện cho sự an nghỉ vĩnh hằng của vị mục tử hy sinh quên mình này, tôi phó thác ngài trong lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Chiquinquirá”, ĐTC an ủi.

Ngài kết thúc bức điện bằng việc ban Phép lành Toà Thánh, một dấu chỉ của đức tin và hy vọng vào Chúa Ki-tô Phục Sinh.

ĐHY Rubiano Sainz được Đức Giáo hoàng Gio-an Phao-lô II nâng lên Hồng y năm 2001. Ngài phục vụ với tư cách là Chủ tịch Hội đồng Giám mục Colombia 3 nhiệm kỳ và làm TGM của TGP Bogotà từ năm 1994 cho đến khi nghỉ hưu vào năm 2010.

Theo Vatican News

Trực tiếp 24/24 từ Lộ Đức nước Pháp, nơi Đức Mẹ hiện ra

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Thông cáo báo chí Tòa Thánh

Tiếng nói Đức Giáo Hoàng

Tin Giáo Hội Việt Nam

Tin Tổng Giáo Phận Hà Nội

Các Chuyên Mục Khác

Scroll to Top