Đức Tổng Giám mục Giu-se làm phép nhà mục vụ Giáo họ Hội Động

“Việc hoàn thành ngôi nhà mục vụ đánh dấu một mốc son trong lịch sử Giáo họ Hội Động. Bởi lẽ đây không đơn thuần chỉ là một ngôi nhà, nhưng là biểu tượng cho sự hiệp nhất và đời sống đức tin của mọi thành phần dân Chúa nơi đây.” Đó là lời chia sẻ của Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên trong Thánh lễ làm phép nhà mục vụ Giáo họ Hội Động ngày 26/9/2023.

Giáo họ Hội Động trực thuộc Giáo xứ Công Xá. Giáo họ tọa lạc tại thôn Hội Động, xã Đức Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Hiện nay, Giáo họ có 708 nhân danh, dưới sự coi sóc của Cha xứ Phao-lô Nguyễn Huy Trình.

Niềm vui ngày lễ tạ ơn

Mặc cho những cơn mưa rơi nặng hạt, nhưng ngay từ sớm, cùng với cờ hoa trên tay, bà con giáo dân đã có mặt đông đủ tại khuôn viên Giáo họ để chào đón Đức TGM Giu-se Vũ Văn Thiên – vị chủ chăn của Tổng Giáo phận.

Làm phép ngôi nhà mục vụ

Đúng 9h15, Đức TGM Giu-se chủ sự nghi thức làm phép ngôi nhà mục vụ Giáo họ. Nhà mục vụ được khởi công xây dựng ngày 25/7/2022. Tổng diện tích mặt sàn của ngôi nhà mục vụ là 500m2 với chiều dài 25,4m và chiều rộng 9,7m. Thời gian thi công đến nay tròn một năm hai tháng.

Công trình này được Cha xứ Phao-lô và Giáo họ xây dựng với mục đích giúp cộng đoàn được học hỏi và sống Lời Chúa. Đây cũng là nơi quy tụ của các tín hữu trong Giáo họ để nâng đỡ nhau trong đời sống đức tin.

Nhà mục vụ – biểu tượng đời sống đức tin

Thánh lễ tạ ơn làm phép nhà mục Giáo họ do Đức TGM Giu-se long trọng cử hành lúc 9h40.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức TGM Giu-se nhấn mạnh về đời sống đức tin của cộng đoàn và của cá nhân mỗi tín hữu. Từ đó, ngài mời gọi cộng đoàn suy tư và làm cho đời sống đức tin ngày thêm vững mạnh, nhờ đó có thể hội nhập với xã hội mà không đánh mất bản chất của người Công giáo. Đó cũng là cơ hội để giới thiệu về Đức Giê-su và làm cho hình ảnh của Ngài được tỏa sáng nơi môi trường và trong cuộc sống.

Trở về với định hướng mục vụ năm 2023 của Tổng Giáo phận là “Canh tân đời sống đức tin”, Đức TGM Giu-se mời gọi cộng đoàn đọc, học hiểu Tin Mừng để đức tin thêm sâu sắc và trưởng thành hơn.

Thánh lễ tạ ơn hôm nay là dịp để mỗi con dân trong Giáo họ hướng về quá khứ, đồng thời sống trọn giây phút hiện tại và hướng về tương lai với niềm tri ân, cảm tạ.

Thánh lễ được tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể trong sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn dân Chúa.

Tâm tình tri ân

Để bày lòng biết ơn, trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Giáo họ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức TGM Giu-se, quý cha, quý thầy, quý sơ, quý khách và toàn thể cộng đoàn.

Nhờ lời chuyển cầu của thánh Gia-cô-bê tông đồ, xin tình yêu và ân sủng của Ba Ngôi Thiên Chúa tuôn đổ trào tràn xuống trên Giáo họ để đời sống đức tin của mỗi tín hữu nơi đây luôn sống động và sinh hoa kết trái.

Được biết, tại Giáo họ có Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê Kiều Ngọc Viên đang nghỉ dưỡng.

BBT

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top