Đức Tổng Giám Mục Giu-se làm phép nhà thờ Giáo họ Địch Vĩ

Sáng ngày 25/6/2023, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên đã đến thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ làm phép nhà thờ Giáo họ Địch Vĩ, thuộc Giáo xứ Thụy Ứng, Giáo hạt Chính Tòa.

Đón nhận đức tin từ những năm 1909, Giáo họ Địch Vĩ hiện tại có 80 hộ gia đình với 333 nhân danh. Ngôi thánh đường giáo họ được khởi công vào ngày 28/11/2019 đến nay đã hoàn thiện. Tổng kinh phí xây dựng công trình là 3 tỷ VNĐ, với kích thước dài 30m, rộng 11m và tháp chuông cao 35m.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức TGM Giu-se chung chia niềm vui với toàn thể cộng đoàn Giáo xứ Thụy Ứng, cách riêng là cộng đoàn giáo dân Giáo họ Địch Vĩ. Ngài cũng mời gọi mỗi người xây dựng công trình nhà thờ thiêng liêng, là tâm hồn mỗi người, để tâm hồn được sưởi ấm nhờ Lời Chúa và nhờ tình huynh đệ trong cộng đoàn đức tin.

Khởi đi từ Tin Mừng, Đức TGM Giu-se mời gọi cộng đoàn tín hữu năng gặp gỡ Chúa trong đời sống mỗi người, trở nên giống Chúa Giê-su trong tư tưởng cũng như trong việc làm. Ngoài ra, các tín hữu cũng nên lưu ý đến việc học hỏi giáo lý, để mỗi người sốt sắng tuyên xưng đức tin như Thánh Phê-rô xưa.

Tri ân sau Thánh lễ, ông Gio-an Bao-ti-xi-ta Phạm Văn Hà đại diện Giáo họ dâng lời cảm tạ Thiên Chúa, tri ân Đức Tổng cùng quý cha, quý thầy, quý sơ, quý ân nhân cùng toàn thể cộng đoàn.

Qua lời chuyển cầu của thánh Gio-an Bao-ti-xi-ta quan thầy, xin Chúa ban cho mỗi tín hữu có khả năng giới thiệu Chúa đến cho mọi người. Xin Chúa tiếp tục yêu thương, nâng đỡ Giáo họ trong đời sống đức tin, để ngôi nhà thờ mới này mỗi ngày đều vang lên lời kinh tiếng hát cảm tạ và tôn vinh Thiên Chúa.

BTT Giáo họ Địch Vĩ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top