Đức TGM Giu-se trao sứ vụ chính xứ Sở Kiện cho Cha Giu-se Phạm Đức Văn

Vào lúc 9h15, thứ Hai, ngày 16/10/2023, cộng đoàn Giáo xứ Sở Kiện hân hoan chào mừng Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên về cử hành Thánh lễ trao sứ vụ chính xứ cho Cha Giu-se Phạm Đức Văn, tân chính xứ Sở Kiện. Cha quản hạt Phủ lý Giu-se Bùi Quang Tào, quý cha cố, quý cha trong và ngoài Giáo hạt, quý khách và cộng đoàn cùng trở về hiệp thông với niềm vui này của Giáo xứ.

Đầu Thánh lễ, Đức TGM Giu-se giới thiệu Cha tân chính xứ Giu-se với cộng đoàn hai Giáo xứ Sở Kiện và Khắc Cần. Sau đó, Cha thư ký Gio-an Nguyễn Văn Toàn đọc quyết định bổ nhiệm Cha Giu-se Phạm Đức Văn làm chính xứ Sở Kiện, kiêm nhiệm Khắc Cần và là Giám đốc Trung tâm Hành hương các thánh Tử đạo Việt Nam tại Sở Kiện. Với kỳ vọng nhờ kinh nghiệm mục vụ của Cha Giu-se tại các giáo xứ trong những năm qua sẽ hữu ích cho Trung tâm Hành hương.

Các nghi thức nhận xứ của cha Giu-se được tiếp diễn long trọng với sự chứng kiến của quý cha và cộng đoàn ngang qua việc: trao chìa khóa, tuyên xưng đức tin, lặp lại lời tuyên hứa khi chịu chức linh mục, trao ghế chủ tọa, trao tòa giải tội, trao dây chuông và mở cửa Nhà Chầu.

Trong bài giảng, Đức TGM Giu-se mời gọi cộng đoàn hãy tiếp tục kế thừa truyền thống Đức tin mà các nhà thừa sai để lại tại mảnh đất này. Ngài nói: “Về với Trung tâm Hành hương kính các Thánh Tử đạo là chúng ta trở về với cội nguồn Đức tin của mình. Cộng đoàn hãy biết chân quý vùng đất linh thiêng, đừng thờ ơ, vì có biết bao nhiêu người từ khắp nơi mong đến đây hành hương để tìm lại Đức tin. Cho nên, mọi người ở nơi đây hãy tiếp tục làm chứng bằng việc vui vẻ đón khách hành hương, sống thành thật… đó chính là cách mà chúng ta đang tử đạo mỗi ngày.”

Cuối Thánh lễ, Cha tân chính xứ Giu-se bày tỏ lòng tri ân vì Đức TGM Giu-se đã tin tưởng. Đồng thời, ngài kính xin Đức TGM Giu-se, quý cha và cộng đoàn cầu nguyện cho ngài vì bản thân còn nhiều giới hạn. Trên cương vị mới là tân chính xứ, Cha Giu-se đã ngỏ lời chào cộng đoàn hai Giáo xứ Sở Kiện và Khắc Cần. Cùng với đó, ngài mời gọi từng người cùng cộng tác để ngài chu toàn nhiệm vụ bề trên trao phó.

Để bày tỏ niềm vui và tri ân, một vị đại cho hai Giáo xứ bày tỏ lòng biết ơn tới Đức TGM Giu-se, quý cha, quý khách và cộng đoàn đã về hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Cha tân chính xứ và Giáo xứ hôm nay.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần là Đấng thánh hóa mọi loài, ban xuống trên Cha tân chính xứ Giu-se nhiều Ơn Thánh của Người, để cha mới dẫn dắt cộng đoàn hai giáo xứ theo Thánh ý Chúa. Và để mảnh đất giàu nghĩa Đức tin này sẽ là nơi trở về cho những tâm hồn đang cần được sự nâng đỡ về đời sống Đức tin.

BTT Gx. Sở Kiện

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang