Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên làm phép nhà giáo lý Giáo xứ Cao Mật Bến

Sáng thứ Sáu, ngày 19/01/2024, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên đã chủ sự nghi thức làm phép nhà giáo lý Giáo xứ Cao Mật Bến và dâng Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho Giáo xứ.

Để đáp ứng việc đào tạo đức tin và các sinh hoạt chung của Giáo xứ, ngày 24/4/2023, Đức TGM Giu-se đã ký giấy chấp thuận cho Giáo xứ xây dựng nhà giáo lý. Ngày 08/8/2023, Giáo xứ chính thức khởi công xây dựng. Sau 5 tháng dựng xây, ngôi nhà giáo lý được hoàn hoàn với tổng diện tích mặt sàn là 900m2 , gồm 3 tầng với 10 phòng học và 1 phòng đa năng.

Trước Thánh lễ, Đức TGM Giu-se long trọng cử hành nghi thức làm phép ngôi nhà giáo lý. Trước sự hiện diện của mọi thành phần dân Chúa, ngài dâng lời cầu nguyện, rảy nước phép và chúc lành cho công trình đức tin.

Thánh lễ tạ ơn do Đức TGM Giu-se chủ sự vào lúc 9h30. Hiện diện trong Thánh lễ có quý cha quản hạt, quý cha trong và ngoài Giáo hạt, quý tu sĩ nam nữ, quý khách và đông đảo cộng đoàn giáo hữu gần xa.

Khởi đi từ trình thuật Tin Mừng của thánh Lu-ca với câu hỏi mà Chúa Giê-su đặt ra cho các môn đệ “Còn các con, các con bảo Thầy là ai”? Đức TGM Giu-se cũng mời gọi cộng đoàn phụng vụ cùng suy tư và đưa ra cho mình câu trả lời. Liên hệ với việc xây dựng nhà giáo lý của Giáo xứ Cao Mật Bến, Đức TGM Giu-se nhấn mạnh đến mục đích của việc xây dựng này là để đào tạo đức tin, giúp mọi người thêm hiểu biết về Chúa. Từ đó, Đức TGM Giu-se bày tỏ hy vọng những người giáo dân Giáo xứ Cao Mật Bến có thể trả lời một cách xác tín như thánh Phê-rô đã trả lời Chúa Giê-su: “Thầy là Đấng Ki-tô, Con Thiên Chúa hằng sống”. Bên cạnh đó, ngài nhắn nhủ quý phụ huynh trong Giáo xứ hãy quan tâm đến đời sống đức tin của con cái, thúc giục các em chăm chỉ học giáo lý và tham dự Thánh lễ. Đức TGM cũng không quên mời gọi mọi người trong Giáo xứ hãy cầu nguyện cho quý ân nhân đã quảng đại đóng góp cho công trình xây dựng nhà giáo lý này.

Của lễ tạ ơn đã được gói ghém trọn vẹn nơi tấm bánh và chén rượu nồng thơm tiến dâng lên Chúa nơi Bàn tiệc Thánh Thể linh thiêng.

Với những hồng ân Thiên Chúa thương ban, hai vị đại diện Giáo xứ đã kính trình sơ lược công trình xây dựng và bày tỏ tâm tình tri ân tới quý đấng bậc cùng mọi thành phần hiện diện đã hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho Giáo xứ.

Ước mong với công trình đức tin đã được thánh hóa, mọi giáo hữu trong Giáo xứ biết động viên nhau để sống đức tin vững vàng và luôn biết noi gương sáng cho mọi người chung quanh về tinh thần sống Đạo.

Xem thêm hình ảnh TẠI ĐÂY

BBT

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top