Đức Tổng Giám mục Giuse mừng tất niên với anh chị em khó khăn

Trong không khí rộn ràng chào đón xuân Tân Sửu, ngày 30/01/2021, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã mời những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực nội thành Hà Nội cùng chung vui bữa cơm Tất niên tại Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội.

Bữa cơm Tất niên là một phần không thể thiếu vào mỗi dịp Tết đến Xuân về. Đây chính là dịp để những người con xa nhà được trở về sum họp bên mâm cơm gia đình. Vì vậy Tất niên không chỉ là một bữa tiệc, nhưng còn toát lên sự ấm cúng, gần gũi và tràn ngập tình thương.

Quan tâm đến những người khó khăn

“Chúa Giêsu đến trần gian để rao giảng tình thương của Chúa Cha. Người quan tâm đến những người nghèo khổ, bất hạnh và bị bỏ rơi bên lề xã hội. Giáo Hội tiếp nối sứ mạng của Chúa Giêsu, đón nhận người nghèo như sản nghiệp và coi sứ vụ phục vụ người nghèo là trọng tâm”. (Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên – Thư Mục Vụ Xuân Tân Sửu). Với thao thức ấy, Đức TGM Giuse đã cùng chia sẻ bữa cơm Tất niên với những người có hoàn cảnh đặc biệt, như người cha quy tụ đoàn con cái trong ngôi nhà chung của Tổng Giáo Phận.

Chia sẻ trước giờ cơm, Đức TGM Giuse đã bày tỏ niềm vui khi được gặp gỡ anh chị em có hoàn cảnh đặc biệt trong những ngày cuối năm. Đồng thời ngài cũng cầu chúc mọi người một năm mới khang an, hạnh phúc.

“Bữa tiệc” thân mật trong tình liên đới

Không khí ấm cúng được lan tỏa khắp phòng ăn của Tòa Tổng Giám Mục, khi mọi người được cùng trò chuyện gần gũi với Đức TGM Giuse và quý Cha, được ngồi cùng bàn ăn với nhau để chia sẻ những câu chuyện vui buồn mà thật hiếm khi họ có được. Hơn nữa, hôm nay ai cũng cảm thấy thật hạnh phúc khi được dự một bữa cơm thân mật với sự tận tâm phục vụ của quý Sơ và các anh chị em hội viên Caritas. Sau bữa cơm, niềm vui ấy đã được nhân đôi khi Đức TGM Giuse và quý Cha trao tặng những phong bao lì xì và gửi lời chúc Xuân đến từng người.

Món quà đầu xuân

Bên cạnh đó, buổi chiều cùng ngày Caritas Hà Nội đã cộng tác cùng với quý Ân nhân trao tặng 150 xuất quà Xuân cho anh chị em lang thang hè phố, vô gia cư và những người có hoàn cảnh đặc biệt với hy vọng mọi người sẽ có một cái Tết thật vui và đấm ấm bên gia đình.

Đức TGM Giuse lì xì anh chị em khó khăn
Món quà xuân tỏa lan yêu thương

Vp. Caritas Hà Nội

Scroll to Top