Đức Tổng Giám mục Giuse thăm mục vụ Giáo xứ An Hòa

Chúa nhật I mùa Chay, ngày 18/02/2024, Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên đã về thăm mục vụ và dâng Thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ An Hòa.

Giáo xứ An Hòa nằm bên cạnh bờ sông Bùi, thuộc xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ thành phố Hà Nội. Xã Tốt Động có 12 thôn, nhưng chỉ có duy nhất có thôn Mới theo đạo Công giáo. Trước đây, Giáo xứ được gọi với tên là Giáo họ Xóm Mới, nhưng khi được thiết lập lên hàng Giáo xứ vào năm 2014, toàn thể bà con trong làng đã thống nhất lấy tên là An Hòa, với mong muốn Giáo xứ sẽ luôn an bình, hòa thuận, hiệp nhất với nhau như lời Chúa dạy.

Hiện nay Giáo xứ có hai giáo họ là Giáo họ Vạn Nhân, Thuần Lương và một giáo điểm Đồng Bạt nằm trên dải sông Bùi. Giáo xứ An Hòa có 360 hộ gia đình với 1700 giáo dân, chia thành 6 khu với 11 hội đoàn.

Đúng 9h00, Đức TGM Giu-se đã đặt chân đến Giáo xứ trong sự chào đón của Cha xứ Phao-lô Nguyễn Văn Kiều, Cha phó Giu-se Đặng Văn Khoa cùng đông đảo bà con giáo dân. Niềm vui trào dâng, cảm xúc vỡ òa hòa trong tiếng kèn, tiếng trống cùng tiếng vỗ tay reo mừng rộn ràng khắp vùng vì đây là lần đầu tiên Giáo xứ được chào đón vị cha chung của Tổng Giáo phận.

Kế đó, cộng đoàn cùng sốt sắng tham dự Thánh lễ Chúa nhật I mùa Chay do Đức TGM Giu-se chủ sự.

Ước mong chuyến thăm mục vụ ý nghĩa của Đức TGM Giuse trong mùa Chay thánh là nguồn động lực thôi thúc cộng đoàn Giáo xứ sống đức tin vững vàng hơn, đồng thời biết mở lòng đón nhận và can đảm trở về bên Chúa.

BTT Gx. An Hòa

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top