Đức Tổng Giám mục Giuse thăm mục vụ tại giáo xứ Mường Riệc

Sau khi đến thăm và chia sẻ với cộng đoàn giáo họ Đồng Tâm, ngay trong buổi chiều cùng ngày 20/2/2022, vào lúc 17h00 Đức Tổng Giám Mục đã tới giáo xứ Mường Riệc để dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Giáo xứ.

Giáo xứ Mường Riệc nằm trong chương trình mục vụ truyền giáo của Tổng Giáo Phận. Đây là địa điểm thứ hai trong chương trình mục vụ lần này của Đức Tổng Giám Mục Giuse tại miền Hoà Bình thân thương này.

Trở về cùng hiệp thông với bà con Giáo xứ trong ngày tạ ơn có sự hiện diện của quý cha Quản hạt Mỹ Đức-Hoà Bình, quý cha trong Giáo hạt, quý Tu sĩ đang phục tại miền Hoà Bình và rất đông bà con trong Giáo xứ tới tham dự.

Mở lời đầu Thánh lễ, Đức TGM Giuse bày tỏ niềm vui khi hôm nay trở lại để hiệp dâng và cầu nguyện cho Giáo xứ. Đồng thời, Đức TGM Giuse cũng cầu chúc những điều tốt đẹp nhất đến với mọi thành phần dân Chúa nơi Giáo xứ.

Những lời ca tiếng hát thánh thót hợp với tiếng đàn ngân vang cùng sự tham dự rất tích cực và sốt sắng của cộng đoàn hiện diện, phần nào nói lên tâm tình yêu mến và phó thác của Giáo xứ vào Thiên Chúa quan phòng.

Qua hình ảnh những phần mộ của các vị thừa sai đang được an nghỉ tại Giáo xứ, Đức TGM Giuse nhắc nhớ đến Đức tin là Hồng ân mà Thiên Chúa đã ban cho các ngài. Qua đó, Đức TGM mời gọi cộng đoàn hãy trân trọng Đức tin mà Chúa đã ban. Bởi Đức tin nâng đỡ trong mọi hoàn cảnh. Và nhất là khi đã biết tin vào Thiên Chúa là Đấng tối cao thì sẽ không tin vào những gì là mê tín dị đoan.

Cách riêng, đối với thiếu nhi đang hiện diện trong Thánh lễ, Đức TGM Giuse kêu gọi các em hãy chăm chỉ học tập để yêu mến Chúa hơn, được mở mang kiến thức, giúp ích cho gia đình, xã hội và Giáo hội và cũng như giúp các em có nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho bà con nơi Giáo xứ dâng lời tri ân Đức TGM Giuse, quý Cha, quý Tu sĩ và toàn thể cộng đoàn hiện diện. Kế đó, với tất cả tấm lòng biết ơn Giáo xứ đã dâng lên Đức TGM Giuse bó hoa tươi thắm như thay cho lời muốn nói.

Cuộc sống luôn chất chứa nhiều cam go và thử thách. Đời sống Đức tin nơi mỗii tín hữu là một thách đố lớn và rất cần được tôi luyện. Hy vọng rằng, với Đức tin đã được đâm chồi nảy lộc nơi cộng đoàn giáo xứ Mường Riệc, mọi thành phần dân Chúa trong Giáo xứ sẽ biết phát huy và làm tăng trưởng hơn nữa.

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top