Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên thăm mục vụ giáo xứ Đồng Gianh

Ngày 02/9/2019, nhân dịp khai giảng năm học mới và tết Trung Thu, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã về thăm mục vụ giáo xứ Đồng Gianh. Ngài đã dâng Thánh lễ và trao quà cho các em thiếu nhi tại đây.

Đây là lần đầu tiên Đức (TGM) Giuse về thăm giáo xứ Đồng Gianh, thuộc tỉnh Hoà Bình, với số tín hữu Công Giáo khoảng 2700 nhân danh. Trong đó khoảng 80% là người dân tộc Mường, còn lại là người dân tộc Kinh di cư tới.

Đức (TGM) Giuse đã cùng cộng đoàn dâng Thánh lễ cầu nguyện cho việc loan báo Tin Mừng. Ngài nhắc các tín hữu rằng Đồng Gianh là mảnh đất truyền giáo, nên sứ vụ truyền giáo phải được ưu tiên. Mà muốn truyền giáo, trước tiên các tín hữu phải để tâm tới việc học hỏi và sống đức tin, đặc biệt là việc đào tạo đức tin cho thanh thiếu niên. 

Sau Thánh lễ, ngài trao phần thưởng cho 109 em thiếu nhi học giỏi và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi.

Cùng đi với Đức (TGM) Giuse, còn có các Y Bác sỹ thuộc gia đình thầy thuốc Luca. Các Y Bác sỹ đã kiểm tra sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho một số người già và đau ốm.

Nguyện xin Chúa tiếp tục gìn giữ và phát triển hạt giống Đức tin đã được gieo vãi tại Đồng Gianh hơn 100 năm qua, hầu cho hạt giống ấy trổ sinh hoa trái thơm lành cho muôn dân. 

16183 dong gianh 7

Chờ đón Đức TGM Giuse16183 dong gianh 716183 dong gianh 7

Thánh lễ cầu nguyện cho việc loan báo Tin Mừng16183 dong gianh 716183 dong gianh 7

Trao quà cho các em thiếu nhi16183 dong gianh 7

Gia đình Luca khám bệnh cho các cụ 16183 dong gianh 7

Đức TGM Giuse thăm anh chị em đau yếu và khích lệ các Y Bác sỹ 

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top