Đức Tổng Giám Mục huấn đức tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội

Thứ Hai, ngày 07/12/2020, Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội hân hoan chào đón Đức Tổng Giám Mục Tổng Giáo Phận Hà Nội, Giám quản Tông tòa Giáo phận Hải Phòng đến viếng thăm và ban huấn từ cho các chủng sinh thuộc hai cơ sở Triết học và Thần học.

Tại khoa Triết học, Đức TGM Giuse đã huấn dụ các chủng sinh với chủ đề liên quan đến vấn đề lương tâm. Theo đó, ngài mong muốn các chủng sinh hãy ý thức và sống theo lương tâm ngay thẳng, qua việc gắn bó mật thiết với Chúa trong đời sống cầu nguyện, chuyên chăm suy niệm Lời Chúa, sốt sắng Chầu Thánh Thể và siêng năng đến với Bí tích Hòa giải.

Sau cùng, Đức TGM Giuse cầu chúc anh em chủng sinh khoa Triết, nhờ ơn Chúa mỗi ngày biết xây dựng nền móng vững chắc cho chính mình; trở nên như người khôn ngoan xây nhà trên đá tảng và sẽ vững vàng trong mọi biến cố của đời sống.

Sau khi ban huấn từ tại khoa Triết học, Đức TGM Giuse di chuyển tới cơ sở Chủng viện tại Cổ Nhuế để gặp gỡ và chia sẻ cùng các thầy khoa Thần học. Tại đây, Đức TGM Giuse đã chia sẻ định hướng mục vụ của Tổng Giáo phận Hà Nội trong năm 2020 – 2021, với chủ đề “Hiệp Thông”.

Với chủ đề đó, Đức TGM Giuse đã nhấn mạnh đến sự hiệp thông với Chúa. Đây như là sự hiệp thông hàng dọc, căn bản và là nền tảng cho tất cả các mối hiệp thông khác. Nhờ đó, chúng ta mới có thể hiệp thông với anh chị em mình ở các cấp độ khác nhau; điều này được diễn tả trong sự hiệp thông với Giáo Hội, Giáo phận, giáo xứ và với cộng đoàn. Theo đó, Đức TGM Giuse khuyên nhủ các chủng sinh rằng: muốn sống hiệp thông với Chúa và với nhau, chúng ta không thể không có đời sống chìm đắm trong cầu nguyện. Vì thế, thinh lặng và cầu nguyện phải là điều khao khát luôn hiện diện nơi mỗi người chủng sinh.

Kết thúc bài huấn dụ, Đức TGM Giuse ước mong mỗi người chủng sinh sẽ luôn có sự hiệp thông sâu xa với Chúa và với mọi người. Nhờ đó, tình yêu của Chúa, Tin mừng của Chúa sẽ được lan rộng và thấm nhuần ở khắp mọi nơi.

BBT ĐCV Thánh Giuse Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top