Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski thăm mục vụ giáo xứ Phùng Khoang

Thứ Ba, ngày 06/8/2019, Giáo xứ Phùng Khoang hân hoan chào đón Đức Tổng Giám mục (TGM) Marek Zalewski, Đại diện không thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam đến thăm mục vụ và dâng Thánh lễ. Từ đường vào nhà thờ, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài Giáo xứ đã có mặt từ rất sớm để chào đón ngài trong niềm hân hoan.

Đúng 18h45, đoàn rước Đức TGM Zalewski bắt đầu tiến vào khuôn viên nhà thờ. Tiếng hát chào mừng hòa lẫn tiếng tung hô chào đón ngài với những cánh tay vẫy chào, cành hồng dâng lên, ai có cờ thì vươn cao cờ chào mừng, ai không cờ thì vẫy khăn vẫy nón thật tưng bừng. 

Thánh lễ diễn ra vào lúc 19h15. Đoàn đồng tế có Cha Chưởng Ấn Alphongsô Phạm Hùng cùng đi với ngài, Cha xứ Gioan Baottixita Phan Văn Hà và quý Cha Tiền Chủng Viện Thánh Gioan. Tham dự Thánh lễ còn có quý nam nữ Tu sĩ và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài Giáo xứ.

Trong bài giảng, Đức Tổng Giám Mục đã gợi lên hình ảnh về Chúa Giêsu thật gần gũi, Chúa là Người bạn của chúng ta và trong Chúa Giêsu ta có ơn cứu độ. Hơn nữa Chúa Giêsu không chọn ở trong vinh quang của Thiên Chúa, Người  không ở mãi trên núi, mà Người đi xuống để chịu đau khổ vì phần rỗi của con người. Đức Tổng mong muốn mỗi người được biến đổi như Chúa Giêsu trên đỉnh núi sẽ được sống lại trong nước vinh quang.

Kết thúc Thánh lễ, Đức Tổng Giám mục đã nhắn nhủ tới cộng đoàn dân Chúa: chúng ta phải ra đi, đối mặt với những khó khăn thử thách trong cuộc sống. Ngài cũng cảm ơn Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên, cảm ơn Cha xứ và quý cộng đoàn đã đón tiếp và cùng đồng tế Thánh lễ thật sốt sáng với Ngài.

Cộng đoàn Giáo xứ Phùng Khoang xin tạ ơn Chúa với muôn ơn phúc Chúa đã ban. Sự viếng thăm của Đức Đại diện như sự hiện diện của Đức Thánh Cha Phanxicô, thể hiện tình yêu thương của người cha nhân từ luôn yêu thương quan tâm đến tất cả những người con mà Chúa đã trao phó cho Đức Thánh Cha, đặc biệt là những người con nhỏ bé tại Giáo xứ Phùng Khoang này.

16011 phung khoang 10

Đức TGM Zalewski cầu nguyện trước Chúa Giêsu Thánh Thể

16011 phung khoang 8Rước đoàn đồng tế16011 phung khoang 8Đức TGM Marek Zalewski ban phép lành cho cộng đoàn16011 phung khoang 8Cha xứ Gioan Baotixita Phan Văn Hà chào mừng Đức TGM Marek Zalewski 16011 phung khoang 8Đức TGM Marek Zalewski chia sẻ Lời Chúa16011 phung khoang 816011 phung khoang 8Cộng đoàn sốt sáng tham dự Thánh Lễ16011 phung khoang 8Đức TGM Marek Zalewski trao Mình Thánh Chúa16011 phung khoang 8

Đức TGM Zalewski chia sẻ tâm tình với cộng đoàn

BTT Gx. Phùng Khoang

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top