Đức Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn viếng thăm Nhà La Vang – Đại Chủng Viện Hà Nội

Đức Tổng giám mục huấn đức

TGP Hà Nội – 17g00 tối ngày 17 tháng 01 năm 2011, Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội- Nhà Đức Mẹ La Vang hân hoan chào đón Đức Tổng Giám mục  Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đến tham dự buổi tổng kết và dâng Thánh lễ tạ ơn cho lớp Tu Đức.

Sau lần viếng thăm lần thứ nhất vào dịp kết thúc năm học 2009 – 2010, Đức TGM lại có dịp đến với Nhà Đức Mẹ La Vang vào đúng dịp kết thúc học kỳ I và chuẩn bị đón năm mới Tân Mão, đặc biệt là vào đúng dịp các chủng sinh lớp Tu Đức, sau một tháng hồng ân vừa trở về từ Hà Thạch – Hưng Hóa.

Trước giờ báo cáo tổng kết của thầy đại diện lớp Tu Đức, Đức TGM  đã chủ sự giờ Kinh chiều. Sau giờ Kinh chiều, Thầy Giuse Nguyễn Văn Viễn, trưởng lớp của lớp Tu Đức, báo cáo về những thành quả đã đạt được và những khó khăn đã trải qua trong tháng vừa qua. Đồng thời, dâng lời lên Thiên Chúa, cám ơn Đức cha giám đốc Laurenso, cha phó giám đốc Giuse, quý cha đồng hành, các Sơ , đặc biệt cha linh hướng Vinh Sơn Phạm Đình Khoan đã hướng dẫn quý thầy trong tháng vừa qua.

Chia sẻ với quý thầy, Đức TGM đã tổng lược những sự kiện đáng ghi nhớ trong năm vừa qua đã diễn ra tại Giáo Hội hoàn vũ, Giáo Hội tại Việt Nam và đặc biệt là tại Tổng Giáo phận Hà Nội. Qua những sự kiện đáng nghi nhớ của Giáo Hội, Ngài mời gọi mỗi anh em chủng sinh cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và tiếp tục đồng hành cùng với Giáo Hội trong niềm tin yêu và hy vọng vì Giáo Hội là của Chúa và chính Chúa Thánh Thần luôn ở cùng và hướng dẫn Giáo Hội.

Thánh lễ diễn ra vào hồi 18g00, cùng đồng tế với Đức TGM, có cha phó giám đốc Giuse, cha Llnh hướng Vinh Sơn, quý cha giáo, quý cha trợ giáo, và quí thày của hai lớp Triết I và II. Bài giảng trong Thánh Lễ, Đức tổng đã nói về sự từ bỏ của thánh Antôn làm bài học cho quý thầy trên con đường theo Chúa.

Sau Thánh lễ Đức TGM dùng cơm thân mật với gia đình Nhà Đức Mẹ La Vang và trở về nhiệm sở của Ngài trong niềm vui của mùa xuân mới.

DSC00837

Đức TGM huấn đức

DSC00838

Thầy trưởng lớp Tu Đức dâng lên Đức TGM những thành quả của tháng tu đức

DSC00840
DSC00852
DSC00853
DSC00858
DSC00861
DSC00862

Thánh lễ tạ ơn

BBT DCV – Nhà La Vang

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top