Gia đình Luca đến với giáo xứ Tiên Thôn thuộc Giáo phận Thanh Hóa

Chúa nhật 03/7/2022, Gia đình thầy thuốc Luca đã đến với giáo xứ Tiên Thôn khám bệnh từ thiện và phát thuốc miễn phí.

Giáo xứ Tiên Thôn tọa lạc trên địa bàn xã Hà Đông, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Đây là một Giáo điểm Tin mừng của Giáo phận Thanh Hoá. Trong gần 400 bệnh nhân nghèo là người lớn thì có hơn 100 bệnh nhân là lương dân, đã được các y, bác sĩ trực tiếp khám, điều trị và tư vấn. Các bệnh nhân rất vui vẻ và tin tưởng (có người bệnh lúc đầu thắc mắc điều này điều kia, sau đó đã bắt tay cúi đầu cảm ơn trước lúc ra về).

Cha chính xứ Giuse Hoàng Văn Hạnh cho biết những bệnh nhân không cùng tôn giáo đã được mời đến Nhà xứ từ chiều hôm trước để gặp gỡ, trao đổi, phát số thứ tự và phân bàn khám riêng. Nhiều em nhỏ lương dân cũng được khám cùng 70 thiếu nhi của Giáo xứ.

Những người nông dân một đời lao động vất vả, dãi dầu nắng mưa, đời sống khó khăn, mang trong mình nhiều căn bệnh mãn tính nan y mà không đủ điều kiện để khám chữa bệnh tại các trung tâm y tế. Các bệnh đau đa khớp, cột sống, dạ dày, thiếu máu não… gặp ở hầu hết các bệnh nhân. Xét nghiệm đường máu phát hiện 5 ca đái tháo đường, Siêu âm phát hiện 1 người u gan, 1 người u tuỵ, các bệnh nhân này đều được các thày thuốc Luca giúp đỡ y tế.

Ngày thiện nguyện được khép lại với Thánh lễ Chúa nhật XIV thường niên vào lúc 4h00 chiều trong tâm tình tạ ơn.

Trong ngày hè nắng chói chang nóng nực của miền Trung, tình yêu thương và niềm vui vẫn tỏa lan trong ánh mắt của hàng trăm bệnh nhân nghèo và các thầy thuốc gia đình Luca. Đó là ánh sáng của Tin Mừng!

Gia đình thầy thuốc Luca

 

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top