Gia đình sinh viên Công Giáo Y Dược: Chương trình “Nắng trẻ thơ” 2022

Như một hoạt động thường niên trong suốt 10 năm được thành lập, cứ mỗi khi hè về, Gia đình sinh viên Công Giáo Y Dược (CGYD) lại mang “Nắng trẻ thơ” đến với một giáo xứ trong Tổng Giáo Phận Hà Nội. Năm nay, chương trình đã được tổ chức tại giáo xứ Sơn Miêng, trong hai ngày từ 04 – 05/6/2022.

Tiếp nối thành công và ý nghĩa của những mùa Nắng trước, gần 100 thành viên của gia đình CGYD đã quy tụ về giáo xứ Sơn Miêng để tổ chức chương trình xuyên suốt hai ngày thứ Bảy và Chúa nhật đầu tháng 6 cho hơn 300 bạn thiếu nhi của Giáo xứ với chủ đề “Hãy trở nên như trẻ nhỏ” (Mt 18,4).

Chương trình được bắt đầu ngay từ chiều thứ Bảy với các hoạt động trong Hội chợ. 13 gian hàng được dựng quanh khuôn viên nhà thờ và nhà xứ với rất nhiều các trò chơi, các quầy hàng đồ chơi, ăn uống do chính các anh chị sinh viên phụ trách. Những hoạt động đó đã giúp các em thiếu nhi được trải nghiệm qua các thử thách cũng như nhận được nhiều món quà hấp dẫn.

Buổi tối cùng ngày, chương trình Nắng vẫn tiếp tục bùng cháy trong đêm giao lưu văn nghệ và lửa trại với sự tham dự của các bạn Giới trẻ, các em Huynh trưởng trong Giáo xứ cùng các tiết mục đặc sắc do các anh chị sinh viên Y Dược mang đến.

Kết thúc ngày thứ nhất là giờ quây quần trầm lắng và thiêng liêng trong giờ cầu nguyện cuối ngày bên ánh lửa.

Ngày thứ hai của chương trình được bắt đầu với Thánh lễ Chúa Nhật Chúa Thánh Thần hiện xuống vào hồi 8h30 do cha xứ Phêrô Bùi Ngọc Tuấn chủ sự. Thánh lễ do các bạn sinh viên phục vụ.

Kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Phêrô đã cảm ơn sự hiện diện của các bạn sinh viên trong hai ngày qua, đã mang đến cho giáo xứ một bầu khí đầy sức sống của tuổi trẻ; hơn thế nữa, các anh chị sinh viên cũng đem lại những trò chơi, những món quà ý nghĩa cho các em thiếu nhi trong dịp đầu hè và trong ngày Đại lễ hôm nay.

Một anh đại diện nhóm cũng có lời tri ân Cha xứ, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ và cộng đoàn giáo xứ Sơn Miêng đã hết sức quảng đại để đón tiếp và tạo mọi điều kiện để cho nhóm được mang chương trình về cho các bạn thiếu nhi trong Giáo xứ.

Kéo dài niềm vui của ngày đại lễ, sau Thánh lễ, chương trình “Rung chuông vàng” dành riêng cho các em thiếu nhi hai khối Xưng Tội – Rước lễ và Thêm sức đã được diễn ra đầy hấp dẫn, giàu kiến thức giáo lý được tổ chức trong Đền Thánh Cần của giáo xứ Sơn Miêng.

Đúng 11h30, sau khi đã tìm ra quán quân để rung chiếc chuông vàng, chương trình Nắng trẻ thơ 2022 đã kết thúc trong niềm vui cảm mến và tri ân, nhất là dịp kỷ niệm 10 năm Gia đình sinh viên CGYD được thành lập và đi vào sinh hoạt cách bền bỉ.

Được biết, Gia đình sinh viên Công Giáo Y Dược là một nhóm quy tụ các bạn sinh viên hiện đang theo học các trường về y – dược trong Tp. Hà Nội. Nhóm đã thành lập được tròn 10 năm với các thành viên đến từ khắp các giáo phận trong Giáo tỉnh Hà Nội. Với khẩu hiệu “Giỏi về Tri thức, mạnh về Đức tin và hết mình để Phục vụ”, noi gương vị thánh bổn mạng Têrêxa Calcutta, các thành viên trong nhóm luôn sống tinh thần phục vụ hết mình. Ngoài các hoạt động quy tụ và sinh hoạt tôn giáo chung với nhau, nhóm còn có rất nhiều các hoạt động thiện nguyện, thăm khám sức khỏe nơi các vùng cao để chia sẻ với mọi người, đồng thời là một cách phát huy chuyên môn của các thành viên trong nhóm.

Gia đình Sinh viên Công Giáo Y Dược

Print
Email
Scroll to Top