Gia đình SVCG Y Dược: Khám và phát thuốc miễn phí tại giáo xứ Từ Châu

Hơn 50 bác sĩ và sinh viên trong gia đình Sinh viên Công giáo (SVCG) Y Dược đã tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho các bệnh nhân tại giáo xứ Từ Châu ngày 11/2/2023.

Mang theo sức trẻ, lòng nhiệt huyết, cùng tinh thần của Mẹ Têrêsa Calcutta – vị Thánh quan thày của Gia đình: “Tôi có thể làm điều bạn không thể, bạn có thể làm điều tôi không thể; Vì vậy chúng ta cùng nhau làm nên những điều tốt đẹp”, do đó các hoạt động của Gia đình luôn hướng đến những chuyến đi ý nghĩa, mang lại nhiều hoa trái. Nhân kỉ niệm 11 năm thành lập và ngày 11/2 cũng là ngày Quốc tế bệnh nhân, các bác sĩ và sinh viên trong Gia đình SVCG Y Dược đã khám và phát thuốc miễn phí cho cộng đoàn giáo dân giáo xứ Từ Châu.

Buổi khám bắt đầu lúc 8h00 và kết thúc lúc 16h30. Tổng kết danh sách của ngày khám, đã có hơn 400 bệnh nhân nội chung, 30 bệnh nhân nhi, 35 bệnh nhân từ 5 đến 13 tuổi có răng sữa lung lay, mọc lẫy…

Các bác sĩ đến từ bệnh viện K, Nội tiết Trung ương, Tâm Anh, Đại Học Y Hà Nội… Trong đó có 11 bác sĩ nội chung, 3 bác sĩ siêu âm, 1 bác sĩ Nhi, 1 bác sĩ răng, 2 bàn siêu âm bụng và tuyến giáp. Buổi khám và phát thuốc diễn ra tốt đẹp.

Vào lúc 18h00, gia đình SVCG Y Dược đã phục vụ Thánh lễ Chúa Nhật. Thánh lễ do cha xứ Giuse Nguyễn Văn Linh đã cử hành.

Kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Giuse thay lời cho cộng đoàn Giáo xứ cảm ơn gia đình Y Dược vì lòng mến Chúa yêu người, tinh thần phục vụ đã về khám và phát thuốc miễn phí cho giáo dân.

Gia đình SVCG Y Dược

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top