Gia đình thầy thuốc Luca khám bệnh từ thiện tại Sơn La

Sau một năm giãn cách vì Đại dịch Covid-19, ngày 29/5/2022 Gia đình thầy thuốc (GĐTT) Luca hân hoan lên đường phục vụ bệnh nhân nghèo tại vùng sâu vùng xa.

Chuyến đi trước vào tháng 4/2021 tại giáo xứ Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La thì chuyến đi này ngày 29/5/2022, GĐTT Luca cũng đến với giáo xứ Sơn La thuộc tỉnh Sơn La.

Gần 500 bệnh nhân nghèo là người Công giáo và không Công giáo thuộc các dân tộc Kinh, Thái, H’mông, Khơ mú… đến từ Thành phố Sơn La, các huyện Thuận Châu, Quỳnh Nhai, Mai Sơn và cả Mộc Châu, đã được khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí.

Bệnh lý phổ biến của người nghèo vùng cao là đau dạ dày, thiếu máu não, xương khớp, bướu cổ…, trẻ em thì suy dinh dưỡng. Máy siêu âm của GĐTT Luca phát hiện nhiều ca sỏi thận, tổn thương gan, mật. Tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương giúp các thầy thuốc Luca không chỉ khám và cấp thuốc điều trị mà còn tư vấn chuyên môn về cách phòng bệnh trong hoàn cảnh điều kiện sống của mọi người.

Hàng trăm các em nhỏ thật đáng thương khi cuộc sống thật khó khăn thiếu thốn, một số còn bị bệnh tật nhưng thật dễ thương khi say sưa dâng hoa kính Đức Mẹ.

Nếu biết rằng Hưng Hoá là Địa phận rộng lớn cả vùng Tây Bắc, trong đó đặc biệt Sơn La là tỉnh khó khăn nhất trong việc truyền giáo thì những chuyến đi của GĐTT Luca lên Sơn La đều có hiệu quả kép.

Xin cảm tạ Chúa đã dành cho GĐTT Luca chúng con cơ hội lớn lao này, xin Chúa thêm sức cho chúng con hơn nữa.

GĐTT Luca

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top