Giải bóng đá liên miền Bói Hạ và Đinh Đồng

Trong niềm vui hân hoan mừng Chúa Phục sinh, trong hai ngày 30-31/3/2024, Cha phó Gio-an B. Mai Xuân Trường đã tổ chức giải bóng đá mừng Chúa Phục sinh 2024 cho các hội đoàn thuộc hai Giáo xứ Đinh ĐồngBói Hạ.

Đây là lần đầu tiên giải đấu được tổ chức nhằm diễn tả và chia sẻ niềm vui Phục sinh, đồng thời tạo một sân chơi lành mạnh, thiết thực và ý nghĩa, quy tụ các thành viên thuộc các hội đoàn khác nhau tại các giáo xứ trong Năm Mục vụ “Canh tân đời sống đức tin các hội đoàn”.

Đúng 14h00, thứ Bảy ngày 30/3/2024, giải đấu chính thức bắt đầu sau lời khai mạc của Cha phó Gio-an Bao-ti-xi-ta. Trong hai ngày (30-31/3/2024), tại sân vận động Giáo họ Đống Hai, giải chia làm 4 đội với hơn 60 cầu thủ tham gia. Các đội bóng sẽ đá theo vòng tròn tính điểm đội nào điểm cao sẽ là nhà vô địch.

Vì là lần đầu tiên tổ chức giải đấu nên rất đông bà con trong các giáo xứ, giáo họ đã đến cổ vũ, với tinh thần fair-play trung thực và đoàn kết. Các cầu thủ đã mang đến những trận cầu mãn nhãn, mang đậm tính hiệp hành, niềm vui và để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người hâm mộ.

Xuất sắc vượt qua các đội thủ, đội bóng Giáo họ Phố Bói đã vô địch giải đấu, Giáo xứ Bói Hạ giải nhì và Giáo xứ Đinh Đồng đoạt giải ba.

Giải bóng khép lại với Thánh lễ mừng Chúa Phục sinh tại Giáo họ Đống Hai. Sau Thánh lễ, Cha phó đã trao thưởng cho các đội bóng trong niềm vui của cộng đoàn hiện diện.

BTT Gx. Bói Hạ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang