Giáng sinh tại Giáo xứ Hàng Bột: Niềm vui nối tiếp niềm vui

Ngày 25/12/2023, Giáo xứ Hàng Bột long trọng mừng đại lễ Chúa Giáng sinh trong sự tham dự sốt sắng của quý cha, quý sơ và toàn thể cộng đoàn.

Chia sẻ niềm vui mừng Chúa Giáng sinh

Trước Thánh lễ, Cha xứ Giu-se Ma-ri-a Vũ Thanh Cảnh cùng Ban Caritas Giáo xứ đã chia sẻ món quà Giáng sinh đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn và người có công trong Giáo xứ. Ngài mời gọi cộng đoàn hãy sống thân tình trong tình thương của Thiên Chúa. Dịp lễ Giáng sinh cũng là cơ hội để chúng ta trao ban những món quà cho nhau, bởi ‘’Anh em không còn là người xa lạ, mà là người nhà của Thiên Chúa’’. (Ep 2,19).

Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh

Sau những giờ phút chia sẻ niềm vui, quý cộng đoàn sốt sắng bước vào Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh do Cha xứ Giu-se Ma-ri-a chủ sự.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ Tin Mừng theo thánh Gio-an, Cha xứ Giu-se Ma-ri-a mời gọi cộng đoàn hãy biến đổi con người, trở nên như những món quà mà chính Chúa đã gửi đến, hãy biết sống hòa mình, quảng đại, hy sinh như Đấng Emmanuel Thiên Chúa ở cùng chúng ta.

Đêm hoan ca mừng Chúa Giáng sinh

Trong hai ngày 24-25/12 liên tiếp hai chương trình hoan ca đã được tổ chức. Sau lời khai mạc của Cha xứ Giu-se Ma-ri-a, từng tiết mục sôi động với tinh thần chào mừng Đấng Cứu Độ lần lượt diễn ra. Kế đó, Cha xứ Giu-se Ma-ri-a đã cắt bánh mừng Chúa Giáng sinh 2023. Đan xen các tiết mục văn nghệ là chương trình quay số may mắn với các phần quà mang tên ‘’Món quà của Chúa’’.

Trong niềm vui mừng Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần, ước mong các Ki-tô hữu, cách riêng là con dân Giáo xứ Hàng Bột biết lan tỏa tình yêu thương của Chúa đến với muôn người và làm cho tình yêu của Hài nhi Giê-su chạm đến ngõ cùng cuộc sống.

BTT Gx. Hàng Bột

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top