Giáng Sinh về trên giáo điểm vùng cao

Đêm nay, đêm thanh bình Thánh đức

Đêm thanh bình cõi thế xe duyên.

Muôn sứ thần hợp tiếng với ngàn dân,

Đồng tán dương Đấng cứu nhân độ thế.

Chính đêm nay, như đêm năm xưa lịch sử

Nơi đồng hoang lạnh lẽo Belem.

Một hài nhi vừa giải phóng nhân trần

Chân lý Ngài chiếu sáng muôn dân.

Hoà chung niềm hân hoan mừng đại lễ Thiên Chúa Giáng sinh, vào lúc 20h00 thứ Bảy, ngày 24/12/2022, tại giáo điểm nhỏ bé miền sơn cước mang tên Bình Tân đã diễn ra đêm Hoan ca và Diễn nguyện mừng Chúa Giáng sinh với chủ đề “Con Thiên Chúa Làm Người là suối nguồn Hiệp Thông”.

Đêm canh thức mừng Chúa Giáng Sinh với những tiết mục “cây nhà lá vườn” mang đậm bản sắc văn hoá Mường, đây chính là minh chứng rõ nét nhất cho chúng ta thấy niềm vui Con Thiên Chúa Giáng sinh đã lan toả đến khắp nơi trên thế giới. Quả thật, Thiên Chúa làm người đã mở ra một thế giới của tình thương, thế giới của lòng nhân ái, trong đó con người biết trân trọng, yêu thương và đón nhận nhau trong tình anh chị em một nhà – Đại gia đình Hội Thánh.

Đêm nay, nơi giáo điểm truyền giáo vùng cao này, tình Chúa – tình người dường như lại càng thêm đậm đà thắm thiết hơn với sự hiện diện đầy tinh thần hiệp hành của các vị khách đến từ giáo xứ Hàng Bột – Giáo hạt Chính Tòa. Như lời của cha xứ Gioan Baotixita Lê Xuân Tuyến đã gửi gắm: Sự có mặt của anh chị em chính là lời rao giảng sống động và thuyết phục nhất đối với công cuộc truyền giáo mới chỉ bắt đầu tại cộng đoàn Bình Tân nhỏ bé này.

Phần cao điểm và thánh thiêng nhất của đêm canh thức Giáng Sinh năm 2022 chính là Thánh lễ đêm mừng Chúa Giáng sinh được diễn ra vào lúc 21h30 do cha Gioan Baotixita, chính xứ Mường Tre chủ sự. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ mầu nhiệm Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người, cha xứ Gioan Baotixita đã nhấn mạnh đến ơn gọi cao quý của mỗi Kitô hữu – là những người đã được lãnh nhận dấu ấn Đức tin. Ngài nhắc nhở mỗi tín hữu nơi vùng truyền giáo cần phải luôn cảm thấy vinh dự và tự hào vì là người công giáo, vì được làm con Chúa thay vì xấu hổ hay ngượng ngùng để rồi không dám tuyên xưng niềm tin mà biết bao thế hệ cha ông đã gìn giữ và truyền lại.

Kết thúc Thánh lễ, một lần nữa, cha xứ Gioan Baotixita đã gửi lời cảm ơn đến tất cả cộng đoàn đang hiện diện, những người cách này cách khác đã góp phần làm nên một đêm canh thức Giáng Sinh thật ý nghĩa tại giáo điểm truyền giáo vùng cao này. Cách riêng là sự hiện diện trân quý trong tình gia đình của những vị khách đến từ thủ đô Hà Nội.

Ước mong sao, niềm vui Giáng sinh sẽ tiếp tục được lan toả, ngự trị và lớn dần trong tâm hồn của mỗi tín hữu nơi mảnh đất truyền giáo này.

Giáo điểm Bình Tân

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top