Giáo hạt Chính Tòa: Hội đồng Mục vụ các giáo xứ họp mặt mừng lễ quan thầy

Hơn 250 tham dự viên là các ông bà trong Hội đồng Mục vụ (HĐMV) của 29 giáo xứ thuộc Giáo hạt Chính Tòa đã quy tụ về nhà thờ Chính Tòa Hà Nội trong ngày mừng lễ quan thầy thánh An-tôn Nguyễn Đích. Chương trình ngày họp mặt diễn ra vào sáng thứ Bảy, ngày 12/8/2023.

Tham dự ngày mừng lễ có sự hiện diện của Cha Quản hạt An-tôn Trần Duy Lương, Cha trưởng ban Giáo dân Giu-se Nguyễn Văn Liên, Cha đặc trách Ủy ban Giáo dân Giáo hạt Chính Tòa Phê-rô Nguyễn Văn Lanh, quý cha, quý thầy và đại diện quý HĐMV các giáo xứ trong Giáo hạt.

Sau khi Cha đặc trách Ủy ban Giáo dân Giáo hạt khai mạc chương trình, các tham dự viên cùng lắng nghe Cha Trưởng ẩn Alphongso Phạm Hùng chia sẻ về chiều kích đức tin cá nhân của mỗi người, đặc biệt là đối với các thành viên HĐMV. Bởi lẽ đức tin làm cho thành viên HĐMV thi hành công việc theo ý Chúa, ý thức việc mình làm là việc tông đồ, đồng thời không chùn bước khi gặp khó khăn, chỉ trích hay hiểu lầm. Từ đó, Cha Alphongso mời gọi các tham dự viên luôn đào sâu đức tin và trung thành sống đức tin để làm chứng cho Chúa Ki-tô và xây dựng giáo xứ.

Sau ít phút giải lao, quý HĐMV tiếp tục đón nghe bài chia sẻ của Cha Giu-se Vũ Đức An, giảng viên Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội về vai trò của người giáo dân trong việc tham dự vào ba chức năng tư tế, ngôn sứ và vương đế của Chúa Kitô theo cách thức của họ. Bên cạnh đó, Cha Giu-se còn nói đến vai trò của quý HĐMV và BMV trong việc cộng tác với cha xứ và với nhau để quản lý, điều hành và xây dựng giáo xứ, giáo họ ngày càng thăng tiến theo gương sáng của thánh An-tôn Nguyễn Đích.

Cao điểm của ngày họp mặt là Thánh lễ mừng kính thánh An-tôn Nguyễn Đích do Cha Quản hạt An-tôn Trần Duy Lương chủ sự vào lúc 10h00. Quý HĐMV sốt sắng hiệp cùng quý cha đồng tế dâng lời tạ ơn và chúc tụng Chúa đã thương ban cho Giáo hội Việt Nam một chứng nhân đức tin anh dũng là thánh tử đạo An-tôn Nguyễn Đích.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện có lời cám ơn Cha Quản hạt, quý Cha đặc trách, quý cha đồng tế và Giáo xứ Chính Tòa đã tạo điều kiện tổ chức ngày mừng lễ thật sốt sắng và chan hòa tình hiệp thông.

Ước mong gương sống đạo và đức tin kiên vững của thánh tử đạo quan thầy An-tôn Nguyễn Đích sẽ tiếp lửa nhiệt thành cho quý HĐMV, để quý chức tích cực cộng tác với cha xứ và với nhau, xây dựng cộng đoàn đức tin tại các giáo xứ ngày càng vững mạnh hơn.

Giáo hạt Chính Tòa Hà Nội

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang