Giáo hạt Hà Nam: Vài nét về lớp tìm hiểu ơn gọi

DSC03363

WTGPHN – Theo lịch sinh hoạt của giáo hạt Hà Nam, vào Chúa Nhật ngày 6 tháng 11 năm 2011, lớp ứng sinh giáo hạt Hà Nam đã có ngày họp mặt  tại giáo xứ Tràng Châu, để học giáo lý Kinh Thánh và tìm hiểu ơn gọi .

Giáo hạt Hà Nam có 18 anh em ứng sinh, hiện đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Tp. Hà Nội, Tp.Phủ Lý và các tỉnh thành lân cận. Trong ngày họp mặt lần này, một số anh em không có mặt vì đang ở trong thời gian thực tập tại các trường đại học.

Ban đào tạo ơn gọi của giáo hạt Hà Nam hiện nay gồm có cha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn quản hạt Phủ Lý (Hà Nam), cha Phêrô Nguyễn Văn Nghị – đặc trách ơn gọi giáo hạt và cha Antôn Trần Quang Tiến – thành viên trong Ban ơn gọi giáo hạt.

Thực hiện quy chế đào tạo ơn gọi của Tổng giáo phận Hà Nội, các cha luôn có tinh thần và trách nhiệm chung trong việc đào tạo và hướng dẫn mỗi anh em ứng sinh trong việc tìm hiểu ơn thiên triệu.

Hàng năm, Ban ơn gọi lập danh sách những em đăng ký dự tu, tổ chức các chương trình học giáo lý, nhân bản, tu đức và ơn gọi cho các em, để các em vừa học đại học vừa tìm hiểu ơn gọi và đồng thời trau dồi đạo đức, giáo lý, thực hành dậy giáo lý và tham gia các sinh hoặt mục vụ ở nhà xứ.

Mỗi cha trong Ban ơn gọi phụ trách một công việc: cha quản hạt Phêrô chuyên về đào tạo nhân bản và các giáo huấn của Giáo hội, cha đặc trách ơn gọi hướng dẫn các ứng sinh về ơn gọi và tu đức, cha Antôn lo giảng dạy về giáo lý. Các cha luôn căn dặn và khuyên bảo anh em hãy luôn sống tốt và chu toàn bổn phận của người ứng sinh, đồng thời luôn củng cố và trau dồi kiến thức, sốt sáng trong các giờ chầu Thánh Thể, mà trọng tâm là Thánh lễ để đời sống ơn gọi thêm phần phong phú và vững mạnh trong Chúa Kitô.

Theo chương trình sinh hoạt , ngoài việc học kiến thức, anh em ứng sinh còn có giờ cầu nguyện chung và viếng Mình Thánh Chúa.

Sau những giờ học sinh động, anh em lại có dịp sum vầy, nói chuyện vui vẻ và cùng chia sẻ bữa cơm trưa ấm với các cha phụ trách.

Nguyện xin sức mạnh của Chúa Thánh Thần qua lời chuyển cầu của các Thánh nam nữ ban xuống muôn ơn bình an và soi sáng cho mỗi người ứng sinh thăng tiến trong ơn gọi.

DSC03363
IMG_0759
IMG_0764
IMG_0769
IMG_0771

BTT – Giáo hạt Phủ Lý

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top