Giáo hạt Lý Nhân: Đại Hội Thiếu Nhi Thánh Thể Hiệp Đoàn Gioan Phaolô II

Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 01/6/2019 vừa qua, tại giáo xứ Phú Đa, Giáo Hạt Lý Nhân đã tổ chức Đại Hội Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) với chủ đề: “THÁNH THỂ – NGUỒN SỐNG”. Đại hội đã quy tụ trên 2000 tham dự viên, gồm các em thiếu nhi và các bạn Huynh trưởng cùng ban giáo lý viên của Hiệp đoàn Gioan Phaolô II từ các Giáo xứ của Giáo hạt Lý Nhân.

Tham dự đại hội có sự hiện diện của Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên, Cha Quản hạt Fx. Lê Thanh Nghị, Cha Tuyên Úy Hiệp Đoàn Fx.Trần Truyền Giáo, cùng quý Cha, quý Thầy Trợ Úy, quý Sơ trong giáo hạt Lý Nhân.

Đúng 16h00 chương trình khai mạc Đại hội được bắt đầu. Đoàn lễ nghi rước Đức TGM Giuse cùng các cha ra lễ đài. Đại diện các xứ đoàn trong giáo hạt rước cờ Hiệp Đoàn và cờ Thiếu Nhi Thánh Thể ra trước lễ đài để chuẩn bị chào cờ. Sau khi cờ Hiệp Đoàn được kéo lên, Đức TGM Giuse, quý linh mục, quý thầy, quý sơ và toàn thể thiếu nhi, huynh trưởng cùng nghiêm trang cất cao bài hát “Thiếu nhi tân hành ca”.

Sau khi chào cờ, Đức TGM Giuse đã chia sẻ chủ đề đại hội “THÁNH THỂ – NGUỒN SỐNG”. Ngài chào mừng quý cha, quý thầy, quý sơ và tham dự viên từ các Giáo xứ của Giáo Hạt về dự Đại hội TNTT Hiệp Đoàn Gioan Phaolô II. Ngài nói: đây là một không gian của tình hiệp nhất của Giáo hạt Lý Nhân, tất cả mọi Nghành, mọi Giới, mọi Đoàn thể đều đã có mặt ở đây.

Tiếp theo chương trình đại hội, Đức TGM Giuse, Cha Tuyên Úy Hiệp Đoàn và toàn thể cộng đoàn dân Chúa cùng lần hạt Mân Côi. Sau đó các bạn Huynh trưởng dâng nến kính tiến Thánh Tâm Chúa bằng những điệu vũ đơn sơ và giản dị.

Cao điểm của ngày đại hội là Thánh Lễ bế mạc kính Mình Máu Thánh Chúa. Dù trời đổ mưa nhưng Thánh Lễ vẫn được diễn ra trong sự trang nghiêm và sốt sáng của cộng đoàn.

Đặc biệt nhân ngày quốc tế thiếu nhi 01/6 Đức TGM Giuse đã tặng quà cho hơn 2000 bạn thiếu nhi của hạt Lý Nhân.

Tạ ơn Chúa đã thương ban cho Hiệp Đoàn TNTT Gioan Phaolô II một ngày đại hội thật vui và ý nghĩa, được có những giây phút học hỏi và chia sẻ lời Chúa, cùng nhau suy ngẫm về mầu nhiệm Thánh Thể của Chúa. Hiệp Đoàn chúng con còn rất nhiều khó khăn đang chờ đợi cho ngày mai, xin Chúa đến ở với chúng con để chúng con luôn vững bước trên con đường đức tin, luôn có trong mình tinh thần hăng say, nhiệt tình và gắn bó, để từ đó Hiệp Đoàn Gioan Phaolô II sẽ ngày càng thăng tiến vững mạnh hơn.

15746 thieu nhi 16
15746 thieu nhi 16
15746 thieu nhi 16
15746 thieu nhi 16
15746 thieu nhi 16
15746 thieu nhi 16
15746 thieu nhi 16
15746 thieu nhi 16
15746 thieu nhi 16
15746 thieu nhi 16
15746 thieu nhi 16
15746 thieu nhi 16

Micae Anh Đức

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top