Giáo hạt Lý Nhân họp mặt các hội đoàn nam

Tiếp nối chương trình gặp gỡ các hội đoàn nam, Ủy ban Giáo dân Tổng Giáo phận (TGP) tiếp tục triển khai ngày hội ngộ tại Giáo hạt Lý Nhân. Chương trình diễn ra vào sáng thứ Ba, ngày 30/4/2024, tại nhà thờ Giáo xứ Khoan Vỹ với sự tham dự của hơn 300 tham dự viên.

Giáo hạt Lý Nhân hiện có 32 giáo xứ nằm trên 3 huyện Duy Tiên, Lý Nhân, Bình Lục và một phần của thành phố Hưng Yên. Hầu hết các giáo xứ, giáo họ đều có các hội, ban hoạt động như hội Gia trưởng, Giu-se, Phê-rô, Phao-lô, hội thánh Đích, Ban ca đoàn, kèn, trống…Theo nhận định của Cha Giu-se Nguyễn Văn Hữu, Đặc trách Uỷ ban Giáo dân Giáo hạt cho biết “Phần đông các giáo hữu tại Giáo hạt đều tham gia sinh hoạt trong các hội đoàn, tuy nhiên chất lượng hoạt động chưa tốt, nhiều hội viên hoạt động chỉ mang tính chất ghi danh, mỗi năm chỉ tới tham dự một lần vào dịp lễ quan thầy, chưa diễn tả được mục đích cần phải có của một hội đoàn Công giáo, thậm chí có những hội đoàn đã bị “biến chất”. Chính vì vậy, việc canh tân đời sống đức tin cho các hội đoàn, ban ngành hiện nay là vô cùng cần thiết.”

Để giúp các tham dự viên nhận thức đúng vai trò quan trọng của các hội đoàn Công giáo trong đời sống đức tin, trong giờ chia sẻ đầu tiên, Cha đặc trách Uỷ ban Giáo dân Giáo hạt chia sẻ hai mục đích chính khi tham dự hội đoàn là thánh hóa bản thân và làm việc tông đồ. Cha mời gọi mọi người cố gắng duy trì nhịp độ sinh hoạt cách đều đặn trong các hội đoàn mà mình đang là thành viên.

Kế đó, Cha trưởng Uỷ ban Giáo dân TGP Giu-se Nguyễn Văn Liên giúp các tham dự viên có cách nhìn cụ thể và xác thực hơn khi tham gia sinh hoạt hội đoàn, đồng thời thực thi sứ mạng loan báo Tin Mừng, đem tinh thần Ki-tô giáo vào trần gian, đem “đạo” vào “đời”.

Với 45 phút của giờ hội thảo, các tham dự viên cho biết về động lực khi tham gia hội đoàn, đưa ra ý kiến xây dựng nhằm duy trì và thúc đẩy các hội đoàn phát triển, đồng thời đề xuất mong muốn, thao thức thăng tiến trong tương lai…Bên cạnh đó, quý Cha đặc trách cũng giúp mọi người giải đáp các thắc mắc, đưa ra lời khuyên, khích lệ các trưởng hội hãy phục vụ vì danh Chúa, vượt qua nhưng khen chê của người đời. Trong dịp này, Cha trưởng Uỷ ban cũng giới thiệu “Mẫu điều lệ hoạt động dành cho quý hội” nhằm giúp các hội đoàn, ban ngành biết cách vận hành theo hướng dẫn chung của Tổng Giáo phận.

Đỉnh cao của ngày gặp gỡ là Thánh lễ đồng tế lúc 11h00 do Cha trưởng Ủy ban Giáo dân chủ sự. Các tham dự viên và cộng đoàn phụng vụ hiệp thông cầu nguyện xin Chúa thánh hóa hoạt động của các hội đoàn tại Giáo hạt ngày thêm thăng tiến và trổ sinh hoa trái tốt lành cho công cuộc truyền giáo.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện các tham dự viên có lời cám ơn quý cha và các ban ngành, hội đoàn Giáo xứ Khoan Vỹ đã tạo điều kiện và chuẩn bị chu đáo cho ngày hội ngộ.

Theo Ban Tổ chức cho biết, vào tháng 9/2024, Giáo xứ Khoan Vỹ tiếp tục là nơi được lựa chọn để tổ chức ngày gặp gỡ đại diện các hội đoàn nữ của Giáo hạt.

Truyền thông TGP Hà Nội

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top