Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình: Bế giảng khóa học Ca trưởng cấp I

Ước chi lời con nguyện
Như hương trầm bay tỏa trước Thánh Nhan” – (Tv 41.2)

Khóa học Ca trưởng cấp I tại giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình đã được kết thúc tốt đẹp với Thánh lễ tạ ơn ngày 30/7/2022. Thánh lễ do cha đặc trách Thánh nhạc Giáo hạt Phêrô Nguyễn Văn Khích cử hành tại giáo xứ Đồng Gianh.

Với mục đích nâng cao kiến thức về phụng vụ và thánh nhạc để phục vụ ngày càng tốt hơn theo đúng đường hướng của Giáo hội, Cha đặc trách Thánh Nhạc Giáo hạt đã mở lớp Ca Trưởng I khai giảng ngày 21/7/2022. Khóa học diễn ra trong 10 ngày, với 70 học viên đến từ các giáo xứ trong Giáo hạt, và một số học viên đến từ giáo hạt khác. Các học viên học tập mỗi ngày 3 buổi vào sáng, chiều và tối các ngày trong tuần với nội dung: Thanh nhạc, kiến thức và thực hành; Thực tập điều khiển Ca đoàn.

Tham gia khóa học có các học viên đã làm ca trưởng nhiều năm, có những học viên tuổi chỉ 15, đây là những nhân tố kế cận trong tương lai. Đặc biệt khóa học có sự đồng hành hướng dẫn của Nhạc sĩ Ngọc Linh và Ban giảng huấn.

Hiệp thông trong Thánh lễ tạ ơn có sự hiện diện của Cha Fx. Trần Truyền Giáo, phó ban Thánh nhạc TGP, cha Giuse Trần Văn Hùng, phó xứ Vụ Bản, quý Sơ, quý Thầy, các học viên và cộng đoàn dân Chúa.

Chia sẻ trong Thánh lễ, khởi đi từ phụng vụ Lời Chúa kể về dụ ngôn ông nhà giàu ngốc nghếch, Cha Fx. Trần Truyền Giáo nhắc nhở các học viên: Ông nhà giàu bị coi là ngờ ngệch, ngốc nghếch và có tầm nhìn ngắn ngủi vì thái độ của ông với của cải. Ông cho của cải là cứu cánh cuộc đời, ông chỉ nhìn thấy bản thân không nhìn thấy người khác, không nhìn thấy đời sau. Cũng vậy khóa học Ca trưởng sẽ thành công nếu mỗi học viên biết sử dụng những kỹ năng, hiểu biết trong suốt quá trình tham gia khóa học để về phục vụ nơi giáo xứ, giáo họ trong việc điều khiển ca đoàn với tất cả lòng yêu mến và tinh thần phục vụ.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ một anh đại diện cho toàn thể các học viên khóa Ca Trưởng đã nói lên lời cảm ơn Cha đặc trách Thánh nhạc Giáo hạt, quý Thầy, quý Sơ đã trực tiếp hướng dẫn các học viên trong suốt 10 ngày qua. Anh cũng cảm ơn Cha xứ, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để các Học viên hoàn thành khóa học cách tốt đẹp.

Kế đó, Cha đặc trách Thánh nhạc Giáo hạt có lời cảm ơn và chúc mừng Nhạc sĩ Ngọc Linh nhân kỷ niệm 45 năm viết Thánh ca. Đồng thời Ngài cảm ơn quý Thầy, quý Sơ trong ban trợ giảng, các bạn học viên và trao bằng chứng chỉ cho các bạn trong niềm vui tươi hạnh phúc.

Sau Thánh lễ là phần hoan ca, báo cáo tổng kết lễ bế giảng khóa học Ca Trưởng cấp I Giáo Hạt Mỹ Đức – Hòa Bình. Các bản hợp xướng, cũng như các tác phẩm do thầy Ngọc Linh sáng tác được các bạn học viên cùng nhau ca vang trong niềm vui và lòng biết ơn.

Với số vốn kiến thức đã lãnh hội được trong 10 ngày qua, hy vọng với nền tảng sẵn có cùng với tinh thần ham học hỏi và không ngừng trau dồi mọi mặt, các học viên sẽ mang lại bầu khí mới cho các sinh hoạt mục vụ trong phụng vụ tại các giáo xứ của mình.

                                                                                                                      Micae Anh Đức

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top