Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình cầu cho ơn thiên triệu: “Cùng bước theo Giêsu”

Chúa nhật IV Phục sinh ngày 08/5/2022 vừa qua, Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình đã tổ chức ngày hội giới thiệu ơn gọi đời sống thánh hiến tại giáo xứ Đồng Gianh. Ngày hội đã thu hàng trăm em thiếu nhi từ 11 tuổi trở lên, đến từ các giáo xứ trong hạt Mỹ Đức – Hòa Bình.

Ơn Thiên triệu được khởi đi từ gia đình và nơi cộng đoàn giáo xứ, vì thế, giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình đã chọn chủ đề cho ngày hội ơn thiên triệu năm nay là “Cùng bước theo Giêsu”, với ý hướng mọi tín hữu đều được mời gọi sống tình huynh đệ, thi hành sứ mệnh Chúa trao.

Ngày hội có sự hiện diện của cha Đặc trách ơn gọi Giáo hạt Antôn Nguyễn Văn Độ, Cha Fx. Trần Truyền Giáo, chính xứ Đồng Gianh; Cha Fx. Trần Văn Liên; quý Cha Dòng Phanxicô; quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, quý Thầy Dòng Biển Đức Thiên Hà, quý phụ huynh, các em thiếu nhi và cộng đoàn giáo xứ.

Sau lời cầu nguyện khai mạc của cha Antôn, là phần giới thiệu ơn gọi của các dòng.

Phần giới thiệu các dòng tu của các tu sĩ đã cuốn hút các em thiếu nhi bởi sự mạch lạc, vui tươi, những câu nói dí dỏm làm các em yêu thích lắng nghe; đồng thời các minh họa dẫn chứng trên màn hình cũng làm cho các em được biết nhiều về hoạt động của các dòng, để các em có sự phân định cho ơn gọi của mình.

Tiếp đến là phần bốc thăm trúng thưởng và tặng sách truyện tranh Kinh Thánh trong niềm vui hạnh phúc của các bạn thiếu nhi.

Thánh lễ cầu nguyện cho ơn gọi vào lúc 10h00 do Cha đặc trách ơn gọi Giáo hạt chủ tế.

Qua bài giảng, cha Antôn giúp cho mọi người hiểu thêm rằng: Hôm nay là ngày đặc biệt để cầu nguyện cho ơn Thiên triệu linh mục và tu sĩ. Ơn gọi này là một hồng ân nhưng không mà Thiên Chúa ban tặng cho nhân loại. Là một ơn huyền nhiệm và cũng là sự đáp trả tự do của con người đối với Thiên Chúa. Lời đáp trả được diễn tả nơi các linh mục và tu sĩ ngang qua đời sống linh đạo của mỗi dòng. Nơi ấy có thể thấy những nẻo đường nên thánh khác nhau, để mọi người chiêm ngắm được dung mạo yêu thương của Chúa Giêsu – Vị Mục tử nhân lành. Chúa mời gọi tất cả mọi người, nhất là các em thiếu nhi hãy tập nghe tiếng Chúa qua Hội thánh, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, cha mẹ, các anh chị giáo lý viên… để đáp trả trong ơn gọi thánh hiến. Cha Antôn cũng lưu ý về sự chọn lựa ơn gọi: Trước khi lựa chọn, ta cần suy nghĩ, tìm hiểu về từng ơn gọi, rồi tự xét xem mình tự nhiên hướng chiều mạnh mẽ về đời sống nào.

Ước chi lời cầu nguyện của mọi người hôm nay được Thiên Chúa thương chúc lành, để Giáo hạt có thêm nhiều tâm hồn thành tâm thiện chí dâng hiến cuộc đời cho Chúa, và làm cho cánh đồng truyền giáo được tươi đẹp mãi mãi.

Micae Anh Đức

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top