Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình cầu nguyện cho ơn thiên triệu

Chúa nhật IV Phục sinh, ngày 21/04/2024, Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình tổ chức Ngày Thế giới cầu nguyện cho ơn thiên triệu tại Giáo xứ Tụy Hiền.

Ngay từ sớm, khuôn viên nhà thờ Tụy Hiền trở nên đông vui hơn với sự hiện diện của 227 em thiếu nhi, giới trẻ đến từ các giáo xứ, giáo họ trong Giáo hạt. Niềm vui hiện rõ khuôn mặt của các bạn trẻ khi được trở về nơi đây trong ngày gặp gỡ, chia sẻ, hiệp thông và học hỏi.

Khai mở ngày gặp gỡ, Cha An-tôn Nguyễn Văn Độ, chính xứ Tụy Hiền giới thiệu chủ đề Ngày Thế giới cầu nguyện cho ơn thiên triệu năm 2024 “Được kêu gọi gieo hạt giống hy vọng và xây dựng hòa bình”. Từ đó, Cha An-tôn mời gọi các em ngoài việc cầu nguyện cho mình đáp lại tiếng Chúa làm tông đồ, còn cần phải cầu nguyện cho bố mẹ biết quan tâm giáo dục và quảng đại dâng con cho Chúa.

Kế đó, các em thiếu nhi Giáo xứ Đồng Gianh đã đại diện cho các dòng tu giới thiệu đôi nét căn bản về linh đạo và hoạt động của các hội dòng.

Bên cạnh đó, quý cha, quý thầy dòng Phanxico Assisi, dòng Thừa sai Đức tin, dòng Biển Đức Thiên Hà, quý sơ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, quý thầy Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội đã giới thiệu đôi nét về sứ mạng và hoạt động, hầu giúp các em có thêm hiểu biết về sự đa dạng của các dòng tu.

Đỉnh cao của ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu là Thánh lễ đồng tế lúc 10h00, do Cha xứ Tụy Hiền chủ sự. Đồng tế có Cha Giu-se Vũ Đức Phán, MF; Cha Giu-se Đinh Ngọc Cảnh, OFM. và Cha Giu-se Trần Văn Hùng.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Giu-se Đinh Ngọc Cảnh, OFM. chia sẻ về huyền nhiệm của ơn gọi qua lời của Chúa: Hãy Theo Thầy (Ga 21, 22). Đó là lời mời gọi các bạn trẻ hãy quảng đại đáp trả lại tiếng Chúa, sẵn sàng từ bỏ mọi quyến luyến thế gian và dấn thân bước theo Thầy Giê-su trên hành trình dâng hiến.

Niềm vui ngày gặp gỡ nối tiếp với bữa cơm trưa tràn đầy niềm vui và tinh thần hiệp thông, chia sẻ.

Giây phút chia tay để lại nhiều lưu luyến nhưng cũng thể hiện một quyết tâm lên đường, bước vào hành trình sống và tìm kiếm thánh ý Chúa trong cuộc đời của các em thiếu nhi và các bạn trẻ.

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top