Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình: Ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu

Ngày 30/4/2023, Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, Cha An-tôn Nguyễn Văn Độ, đặc trách ơn gọi Giáo hạt đã quy tụ 250 em lễ sinh và các em nữ đến từ các giáo xứ trong Giáo hạt về Giáo xứ Tụy Hiền để cùng nhau vui chơi và tìm hiểu đời dâng hiến.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô là dâng lễ và cầu nguyện cho các mục tử trong Giáo hội, nhất là xin Chúa mở lòng các bậc cha mẹ quảng đại dâng con cho Chúa, đặc biệt nhiều người trẻ đáp lại tiếng Chúa gọi mời.

Từ 3 năm nay, Cha An-tôn Nguyễn Văn Độ đã tổ chức Thánh lễ dành riêng cho các em có ý dâng mình cho Chúa. Ngày 30 tháng 4, Chúa nhật Chúa Chiên Lành, Cha An-tôn đã quy tụ 250 em lễ sinh và các em nữ đến từ các giáo xứ trong Giáo hạt (từ Vụ Bản Hòa Bình ra đến Sơm Miêng, Ứng Hòa) có ý hướng về Giáo xứ Tụy  Hiền để cùng nhau vui chơi và tìm hiểu đời dâng hiến.

Đúng 8h00, các em tập trung trước tiền sảnh nhà thờ. Cha An-tôn chào đón từng đoàn và mời các em vào nhà thờ, ổn định chỗ ngồi, xướng kinh xin ơn Chúa Thánh Thần hướng dẫn. Ngay sau đó, các thầy chủng sinh, quý sơ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, Tu Đoàn Truyền Tin, quý cha Dòng Phan-xi-cô giới thiệu cho các em về linh đạo của chủng viện và các dòng tu.

Sau những giây phút giải lao, các em trở lại nhà thờ, cùng nhau thưởng thức những đoạn video ngắn về đời sống các dòng tu với ước mong các em hiểu rõ hơn về linh đạo và đặc sủng các dòng, để các em biết chọn lựa, định hướng và quảng đại bước theo Chúa.

Thánh lễ cầu nguyện cho ơn thiên triệu được long trọng cử hành lúc 10h00 do Cha quản hạt Giu-se Nguyễn Văn Thoan chủ sự trong sự tham dự sốt sắng của quý cha, quý thầy, quý sơ, các em thiếu nhi và cộng đoàn.

Kết thúc Thánh lễ, Cha đặc trách An-tôn bày tỏ tâm tình tri ân tới quý cha, quý nam nữ tu sĩ, đặc biệt 250 em thiếu nhi đã đến tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho ơn Thiên triệu.

BTT Gx. Tụy Hiền

Scroll to Top