Giáo hạt Nam Định: 61 đội tham dự hội thi giáo lý năm 2023

Với chủ đề: “Canh tân đời sống đức tin cá nhân” mỗi cá nhân là một chứng nhân Tin Mừng, thứ Bảy, ngày 15/7/2023, Giáo hạt Nam Định đã tổ chức hội thi giáo lý cấp giáo hạt tại Giáo xứ Xuân Bảng. Tham dự hội thi có 61 đội thi với một tinh thần hiệp thông, liên đới giữa các giáo xứ trong Giáo hạt.

Hội thi Giáo lý Kinh Thánh của Giáo hạt Phủ Lý
Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình: Hào hứng trong lần đầu tiên thi giáo lý
Sôi động ngày hội thi giáo lý tại Giáo hạt Chính Tòa
Hình ảnh: Ngày hội thi Giáo lý tại Giáo hạt Thanh Oai
Giáo hạt Phú Xuyên: Hội thi giáo lý năm 2023
Ngày hội thi giáo lý Giáo hạt Lý Nhân tại Giáo xứ Phú Đa 

Sau hai tháng ôn luyện, dưới sự hướng dẫn của quý cha, quý sơ, các anh chị giáo lý viên và đặc biệt là lòng yêu mến, hăng say học hỏi Lời Chúa, các giáo xứ đã chọn ra những đội thi xuất sắc nhất tham gia cuộc thi giáo lý cấp giáo hạt.

Về tham dự có 61 đội thi đến từ 20 giáo xứ trong toàn Giáo hạt gồm: 20 đội thiếu nhi, 18 đội giới trẻ, 13 đội giáo lý viên và 10 đội trưởng thành. Thể lệ thi được tổ chức theo phương pháp học chung trong toàn Tổng Giáo phận.

Sau giờ gặp gỡ và đón tiếp, Cha Đặc trách Giáo lý Giáo hạt Gio-an Bao-ti-xi-ta Phan Văn Hà trọng khai mạc và trao đề thi cho Ban Giám khảo. Các đội thi đấu với sự nỗ lực hết mình trong tình huynh đệ.

Sức nóng của hội thi được thể hiện qua các phần: Gặp gỡ Chúa Giê-su – Đến với Chúa Giê-su -Lên đường với Chúa Giê-su – Nên giống Chúa Giê-su. Sôi nổi nhất là phần “Lên đường với Chúa”, các đội đã cố gắng hết sức truyền tải những từ khóa qua các cử chỉ, lời nói tạo nên bầu không khí vô cùng sôi động nhưng cũng không làm giảm đi sự gay cấn, kịch tính giữa các đội thi.

Thánh lễ tạ ơn cử hành vào lúc 10g00 do Cha Quản hạt chủ sự. Đồng tế có quý cha trong hạt, quý nam nữ tu sĩ và toàn thể cộng đoàn.

Hội thi khép lại với phần công bố kết quả và trao giải cho các đội thi. Một em đã đại diện nói lời tâm tri ân tới quý cha đã tạo ra một sân chơi bổ ích nhằm củng cố thêm Đức Tin, Đức Cậy và Đức Mến.

Kết quả thi tại Giáo hạt Nam Định:

– THIẾU NHI: Giải nhất giáo xứ Xuân Bảng.

– GIỚI TRẺ: Giải nhất giáo xứ Tường Loan.

– GIÁO LÝ VIÊN: Giải nhất giáo xứ Tường Loan.

– TRƯỞNG THÀNH: Giải nhất giáo xứ Tường Loan.

BTT Giáo Hạt Nam Định

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top