Giáo hạt Nam Định: tập huấn ban thường vụ đoàn Thiếu nhi Thánh thể

Chúa Nhật, ngày 24 tháng 01 năm 2021, tại giáo xứ Xuân Bảng, giáo hạt Nam Định, Hiệp đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Martinô Thọ đã tổ chức khóa tập huấn dành cho thành viên Ban thường vụ của các Xứ đoàn đã ra mắt cũng như ban điều hành tại các giáo xứ chưa thành lập Xứ đoàn TNTT.

Đây là chương trình mà quý cha Tuyên Úy đã thống nhất trong cuộc họp vào tháng 10 năm 2020 và sẽ thực hiện trong năm 2021 qua việc tập huấn ở mỗi Giáo Hạt theo từng tháng.

Hiện diện tại khóa tập huấn có cha Giuse Đào Trọng Thành, Tuyên úy Liên đoàn TNTT Đaminh Saviô; cha Antôn Nguyễn Ngọc Sáng, tuyên úy Hiệp đoàn TNTT Martino Thọ, giáo hạt Nam Định; quý trưởng trong ban huấn luyện và 75 tham dự viên.

Sau giờ viếng Thánh Thể và Nghi thức khai mạc, các tham dự viên đã được học hỏi, trao đổi với ba bài khóa: “Phong cách lãnh đạo của Chúa Giêsu, các phương pháp của TNTT tọa đàm”. Các tham dự viên được chia thành hai nhóm để học hai bài khoá đầu và sau đó tập trung tại nhà thờ để cùng toạ đàm. Một nhóm dành cho các đại diện ở các xứ chưa ra mắt xứ đoàn, một nhóm dành cho ban thường vụ của các xứ đoàn đã ra mắt.

Dưới sự hướng dẫn và đồng hành của quý Cha và Ban Huấn luyện, các tham dự viên đã nhìn lại ơn gọi của mình thông qua điểm quy chiếu là Đức Giêsu. Ngài là mẫu gương cho việc lãnh đạo không phải bằng quyền lực, bằng sức mạnh nhưng bằng tình yêu thương và tinh thần phục vụ. Đây chính là chìa khóa cho công tác tông đồ của những nhà lãnh đạo phong trào TNTT.

Đặc biệt, với nhóm mà giáo xứ chưa ra mắt đoàn TNTT, các tham dự viên cũng được chia sẻ thêm đôi điều về phong trào TNTT cũng như được hiểu hơn về cách thức ra mắt xứ đoàn.

Trong giờ tọa đàm, các tham dự viên cùng với quý Cha, quý Ban huấn luyện cùng nhau chia sẻ, giải đáp những ưu tư, thắc mắc. Mỗi giáo xứ, mỗi cá nhân là một hoàn cảnh, một câu chuyện rất đặc biệt nhưng tất cả cùng chung nỗi trăn trở với việc giáo dục đức tin cho các em thiếu nhi.

Ước mong, sau khóa tập huấn, các tham dự viên đều cho biết thu lượm cho mình nhiều điều bổ ích trong công việc Tông đồ của mình trong thời gian sắp tới.

Được biết, tại giáo hạt Nam Định, hiện nay có 6 xứ đoàn TNTT đã ra mắt là các xứ Phú Ốc, Bảo Long, Xuân Bảng, Đồng Đội, Thiện Mỹ và Vỉ Nhuế.

Liên đoàn Đaminh Savio TGP Hà Nội

Scroll to Top