Giáo hạt Phủ Lý: Hiệp đoàn Thánh Gioan Ven họp mặt

Vào lúc 08h00 sáng ngày 30/4/2022, quý Cha Tuyên úy, quý Trợ úy và quý Trưởng đại diện cho các giáo xứ trong Hiệp đoàn Thánh Gioan Ven (Jean Théophane Vénard) thuộc giáo hạt Phủ Lý quy tụ tại giáo xứ Bích Trì để họp bàn và thảo luận về các hoạt động sắp tới của Hiệp đoàn.

Trước hết, cuộc họp đã bầu ra Ban Điều hành mới và các tiểu ban của Hiệp đoàn.

Thứ đến, cuộc họp đã thống nhất lập một trang thông tin chung để liên lạc với trưởng của các giáo xứ trong Hiệp đoàn, đồng thời chia sẻ cho nhau những hoạt động của phong trào TNTT nơi mỗi giáo xứ, bao gồm dạy giáo lý, sinh hoạt các ngành trong xứ đoàn.

Tiếp theo, cuộc họp dành nhiều thời gian bàn về việc thành lập và duy trì xứ đoàn tại các giáo xứ.

Chung nỗi trăn trở với quý cha đặc trách, các trưởng của mỗi xứ đều mong muốn góp phần thúc đẩy phong trào TNTT tại giáo xứ mình, nhằm giúp các em thiếu nhi yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể nhiều hơn, siêng năng học giáo lý và yêu mến phong trào. Đồng thời, các trưởng cũng mong ước tại mỗi giáo xứ có thêm nhiều người quảng đại, đáp lại lời mời gọi của cha xứ, dấn thân cho sứ vụ tông đồ.

Kế tiếp, Cha trưởng ban Antôn Vũ Ngọc Tho mời gọi các xứ đoàn trình bày khái lược về hoạt động của xứ đoàn mình trong hai năm qua, nhất là phương thức duy trì sinh hoạt giáo lý, thánh lễ của TNTT trong thời đại dịch covid. Theo đó, nhiều xứ đoàn, dưới sự hướng dẫn của cha xứ, đã có những giải pháp thích ứng rất linh động và hữu hiệu, nhằm giúp các em thiếu nhi được tiếp cần nhiều hơn với thánh lễ và các hoạt động trong việc dạy và sinh hoạt giáo lý.

Bên cạnh đó, Cha trưởng ban đã triển khai công tác chuẩn bị cho Sa Mạc Huynh Trưởng Cấp I, tổ chức tại Trung Tâm Hành Hương Sở Kiện, từ ngày 06 đến 08/6/2022. Để tham gia khóa huấn luyện, các giáo xứ sẽ phải đăng ký và báo số tham dự viên cho ban điều hành trước tháng 6/2022.

Cuối cùng, Cha trưởng ban thông báo về việc tham dự buổi Hội thảo Tiền Công nghị dành cho TNTT được tổ chức tại giáo xứ Giang Xá vào ngày 27/8/2022 và việc trao giải thưởng sáng tác sinh hoạt vui tại Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở, ngày 30/7/2022.

Trước khi kết thúc buổi họp, dưới sự hướng dẫn của cha Giuse Trần Mạnh Hiệp, các huynh trưởng đã cùng lắng đọng tâm hồn bên Chúa Giêsu Thánh Thể, dâng nhiệt huyết tông đồ và kín múc sức sống, ân sủng từ Thánh Thể Chúa cho sứ vụ tông đồ của mỗi huynh trưởng trong từng giáo xứ của hiệp đoàn Thánh Gioan Ven.

Buổi họp kết thúc với bữa cơm thắm đượm tình huynh đệ, chan chứa niềm vui và tiếng cười, do Cha trưởng ban chiêu đãi.

BBT Hiệp đoàn Thánh Gioan Ven

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top