Giáo hạt Phủ Lý: Thánh lễ khởi công xây dựng nhà thờ giáo họ Thụy Xuyên

1

Giáo họ Thụy Xuyên thuộc giáo xứ Đồng Sơn, giáo hạt Hà Nam, giáo phận Hà Nội, hiện nay giáo họ nằm trên địa bàn xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Ngôi nhà thờ cũ được xây dựng vào năm 1958, nhưng do dấu ấn của chiến tranh và thời gian nhà thờ đã bị hư hỏng nặng, đặc biệt năm 2007, sau một trận hỏa hoạn, nhà thờ đã bị cháy còn trơ 4 bức tường. Vì thế, việc tái thiết xây dựng lại ngôi nhà thờ mới là rất cấp thiết và chính đáng và đó cũng là niềm mong ước của mỗi người dân giáo họ Thụy Xuyên.

Đầu năm 2010, Cha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn – quản hạt Phủ Lý (Hà Nam) lúc đó đang là cha quản xứ đã cùng với quý cha trong Tiểu ban xây dựng giáo hạt làm đơn trình lên Bề trên Giáo phận về việc cho tái thiết xây dựng lại ngôi nhà thờ mới. Được ơn Chúa thương cùng sự chấp thuận của Đức Tổng Giám mục Hà Nội, ngày 10/6/2011 vừa qua giáo họ Thụy Xuyên hân hoan chào đón quý cha cùng quý khách xa gần về tham dự thánh lễ khởi công xây dựng lại ngôi nhà thờ mới.

Chủ tế thánh lễ là Cha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn – quản hạt Phủ Lý (Hà Nam), cùng đồng tế còn có cha quản xứ Antôn, quý cha trong hạt, quý cha thuộc giáo phận bạn, quý ban trùm các xứ miền Phủ Lý – Kim Bảng, đại diện các cấp chính quyền, đại diện tôn giáo bạn,… Thánh lễ diễn ra trang nghiêm sốt sắng trong dự tham dự đông đảo của bà con giáo dân trong và ngoài giáo họ. Qua bài chia sẻ Tin Mừng thứ sáu tuần VII Phục Sinh cha Phêrô cũng ân cần nhắn nhủ cộng đoàn dân Chúa giáo họ Thụy Xuyên cố gắng sống tinh thần hiệp nhất nên một trong đức tin, đức cậy và đức mến để ngôi nhà thờ mới về vật chất cũng như ngôi nhà thờ trong tâm hồn mỗi người được nên hoàn thiện nhờ sức mạnh của Chúa Thánh Thần nâng đỡ. Cha cũng mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy cầu nguyện cho công trình từ khởi sự cho đến hoàn thành được mọi ơn lành của Chúa. Kết thúc thánh lễ, đại diện cho cộng đoàn Dân Chúa giáo họ đã có những tâm tình tri ân tới quý cha, quý khách xa gần.

Sau thánh lễ là nghi thức động thổ để bắt đầu xây dựng nhà thờ mới. Nguyện xin Chúa chúc phúc cho công trình Nhà Chúa sớm được hoàn thành như lòng mong muốn của bà con giáo dân họ Thụy Xuyên.

1
1
1
1
1
1
1

CTV

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top