Giáo hạt Phú Xuyên: 50 đội đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ

Trong tâm tình của tháng hoa mừng kính Đức Mẹ, chiều thứ Hai, ngày 27/5/2024, tại Trung tâm Hành hương (TTHH) Bằng Sở, Giáo hạt Phú xuyên sốt sắng cử hành đồng tiến dâng hoa, rước kiệu và Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Ma-ri-a.

Tham dự buổi đồng tiến dâng hoa có 50 đội hoa đến từ 25 giáo xứ trong Giáo hạt Phú Xuyên, với khoảng 1000 con hoa. Cùng tham dự còn có ban kèn, ban trống đến từ các giáo xứ trong Giáo hạt.

Đúng 17h00, Cha Giuse Vũ Ngọc Ruẫn, chính xứ Bằng Sở có lời chia sẻ và khai mạc giờ đồng tiến dâng hoa. Các đội hoa cùng với những đóa hoa tươi thắm, những điệu vũ nhẹ nhàng, gói trọn trong tâm tình yêu mến dâng tiến lên Mẹ.

Khép lại cử hành đồng tiến dâng hoa, quý cha cùng với các đội hoa, ban kèn – trống và đông đảo cộng đoàn bước vào cuộc rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ xung quanh Giáo xứ Bằng Sở.

Thánh lễ tạ ơn mừng kính Đức Mẹ được cử hành long trọng vào lúc 19h00 do Cha xứ Bằng Sở chủ sự. Hiệp thông có sự hiện diện của quý cha trong Giáo hạt, quý tu sĩ nam nữ, đông đảo các đội hoa, ban kèn trống và quý cộng đoàn xa gần.

Chia sẻ bài giảng, khởi đi từ Tin Mừng theo thánh Lu-ca, Cha Phao-lô Ngô Văn Bắc nhấn mạnh đến hình ảnh của Đức Mẹ đi thắm viếng bà Elizabeth. Đây được coi là một đoạn Tin Mừng hay nhất nói về Đức Mẹ, vì chính bối cảnh ấy lời Manificat đã ra đời. Chắc hẳn không có lời ca ngợi của vĩ nhân nào ca ngợi Thiên Chúa hay cho bằng lời kinh Manificat. Từ đó, Cha Phao-lô mời gọi cộng đoàn hãy siêng năng cầu nguyện với Mẹ, để qua lời chuyển cầu của Mẹ, xin Chúa ban ơn cho mỗi người luôn nhận ra dấu chứng tình yêu là Đức Giê-su Ki-tô mà Mẹ đã mang đến cho bà chị họ Elizabeth.

Thánh lễ khép lại vào lúc 20h00 với cám ơn của Cha Phao-lô Ngô Văn Bắc – Đặc trách Thánh nhạc Giáo hạt Phú Xuyên.

Ngày đồng tiến dâng hoa đã diễn ra tốt đẹp và bình an, mang lại nhiều ơn ích thiêng liêng cao quý cho toàn thể cộng đoàn hiện diện. Cách riêng là các đội hoa và các ban kèn – trống, những người đã đóng góp phần mình cách nhiệt thành trong ngày hồng phúc này.

BTT Gx. Bằng Sở

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top