Giáo hạt Phú Xuyên cầu nguyện cho ơn thiên triệu

Chúa nhật III Phục Sinh, ngày 23/4/2023, tại Giáo xứ Bái Xuyên, Cha Giu-se Bùi Văn Giáp, đặc trách ơn gọi Giáo hạt Phú Xuyên tổ chức ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu. Ngày lễ quy tụ 175 tham dự viên gồm các bạn trẻ, các em thiếu nhi, các bạn lễ sinh đến từ 10 giáo xứ trong Giáo hạt.

Đúng8h30, đông đủ các em đã có mặt tại hội trường nhà mục vụ Giáo xứ Bái Xuyên. Sau những giây phút khai mạc đầu giờ đầy sôi động, Cha Đặc trách Giu-se đã gặp gỡ và chia sẻ với các em về ơn gọi theo Thánh Kinh. Bài chia sẻ giúp các em hiểu rõ hơn thế nào là ơn gọi và ơn thiên triệu.

Tiếp đó, Cha Giu-se Vũ Văn Chung, phó xứ Bái Xuyên đã chia sẻ ơn gọi làm linh mục của Cha. Cha Giu-se đã khích lệ các em chăm chỉ học văn hóa và giáo lý, yêu mến Chúa Giê-su Thánh Thể để ơn Chúa và ơn gọi được lớn lên mỗi ngày. Niềm vui được nối tiếp qua sự chia sẻ của Sơ Ma-ri-a Nguyễn Thị Hiếu, Dòng Mến Thánh Giá Bái Xuyên về ơn gọi thuở ban đầu. Bởi lòng mến Chúa, ước ao tham dự Thánh lễ mỗi ngày, Sơ được sống trong gia đình đạo đức, chuyên chăm đọc kinh chung tối sớm cùng gia đình. Đó là động lực thôi thúc Sơ đi tu dâng mình vào nhà Chúa.

Xen kẽ giữa các giờ chia sẻ là phần giới thiệu ơn gọi, các loại hình dòng tu trong Giáo hội cũng như các các tiết mục văn nghệ do chính các em ở các lớp ơn gọi biểu diễn. Các tiết mục đã diễn tả niềm vui đời dâng hiến nhằm khơi dậy nơi các em ước muốn dấn thân dâng mình cho Chúa để phục vụ Giáo hội.

Cao điểm của buổi họp mặt là Thánh lễ đồng tế lúc 10h30 do Cha Đặc trách Giuse chủ sự. Đồng tế có Cha Giu-se Mai Xuân Thùy, chính xứ Bái Xuyên, quý cha trong Giáo hạt Phú Xuyên, quý sơ và cộng đoàn dân Chúa. Thánh lễ do chính các tham dự viên phục vụ trong tâm tình đầy sốt sắng và trang nghiêm.

Nguyện xin Chúa Giê-su, mục tử nhân lành, chúc phúc cho những thiện chí đơn thành của mỗi chúng con trong vườn ươm của Giáo hội.

Sơ Ma-ri-a Thiệu Chuyên
Ảnh: BTT Gx. Bái Xuyên

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top