Giáo hạt Phú Xuyên: Hội thi Giáo lý năm nên thánh 2020

Thứ Ba, ngày 04/8/2020, hòa chung không khí hân hoan của hội thi tại các giáo hạt trong TGP Hà Nội, 54 đội thi đến từ các giáo xứ thuộc giáo hạt Phú Xuyên đã có mặt đông đủ tại giáo xứ Hà Thao để tham dự ngày Hội thi Giáo lý cấp giáo hạt.

Video – Hội thi Giáo lý giáo hạt Chính Toà Hà Nội ngày 04-8-2020

Giáo hạt Chính Tòa Hà Nội: Tưng bừng ngày hội thi Giáo lý cấp giáo hạt

Giáo hạt Thanh Oai: Hội thi Giáo lý cấp giáo hạt

Giáo hạt Nam Định: Ngày hội thi Giáo lý năm 2020

Giáo hạt Lý Nhân: “Nên Thánh” trong ngày Hội thi Giáo lý 2020

Đồng hành với Hội thi có sự hiện diện của cha quản hạt Giuse Vũ Ngọc Ruẫn, cha Giuse Vũ Quang Học, đặc trách giáo lý TGP, cha Giuse Ngụy Thành Khương, chính xứ Hà Thao cùng quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, các đội thi và đông đảo các cổ động viên nhiệt thành.

Hội thi Giáo lý giáo hạt Phú Xuyên năm nay có sự tham dự của 54 đội thi đến từ các giáo xứ trong giáo hạt Phú Xuyên. Các đội thi được chia thành 5 giới theo nhóm tuổi, trong đó: giới Thiếu nhi có 15 đội, Giới trẻ có 14 đội, giới Trưởng thành có 13 đội, Giáo lý viên có 8 đội và Gia đình với 5 đội tham dự.

Lúc 7h30, tất cả các đội thi quy tụ đông đủ trong ngôi thánh đường giáo xứ Hà Thao với nét mặt hào hứng để hòa cùng các bạn Giới trẻ giáo xứ chủ nhà làm nóng bầu không khí bằng những bài cử điệu sôi động.

Cha quản hạt Giuse Vũ Ngọc Ruẫn, đại diện ban tổ chức lên đánh trống khai mạc Hội thi. Ngài cũng nêu lên ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học Giáo lý mà hôm nay chúng ta thực hiện. Điều đó không nằm ngoài Mười Điều Răn mà Chúa đã ban cho dân riêng của Ngài khi xưa. Và chúng ta là những con người mới, với cách làm mới, một tinh thần mới, chúng ta tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp đó để học hiểu Lời Chúa và mang Lời Chúa đến với mọi người.

Tiếp đó, cha Giuse Vũ Quang Học, Đặc trách Giáo lý TGP cũng lên chia sẻ tâm tình, gửi lời chúc đến hội thi và trao bộ đề cho ban giám khảo thuộc 5 phòng thi của 5 giới.

Đúng 8h30, các địa điểm thi đều rộn vang tiếng cổ vũ, hò reo, những tràng vỗ tay của các cổ động viên để tiếp thêm năng lượng cho các đội thi bước vào phần thi với sự cống hiến hết mình trên tinh thần đoàn kết, học hỏi.

Các đội thi lần lượt trải qua 4 phần thi: Đến với Chúa Giêsu – Gặp gỡ Chúa Giêsu – Lên đường với Chúa Giêsu – Nên giống Chúa Giêsu, dưới các dạng câu hỏi: trắc nghiệm, điền từ, diễn tả (dành cho Thiếu nhi, Giới trẻ và Giáo lý viên) và đọc thuộc lòng.

Sau hơn hai giờ tranh tài trong không khí sôi động và không kém phần gay cấn, Hội thi cuối cùng cũng đã chọn ra những đội xuất sắc nhất đại diện giáo hạt Phú Xuyên tham dự Hội thi cấp Giáo phận, được tổ chức vào ngày 24 tháng 8 năm 2020 tại Trung tâm Hành hương Thánh Phêrô Lê Tùy, giáo xứ Bằng Sở.

Vào lúc 11h00, toàn thể hội đồng thi cùng nhau trở lại nhà thờ để trao giải cho các đội thi và cùng nhau tạ ơn Thiên Chúa về một ngày tràn đầy niềm vui của sự hội ngộ và được học hỏi để hiểu biết Chúa, yêu mến Chúa hơn.

Bế mạc Hội thi, cha quản hạt Giuse cũng có lời cảm ơn quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, các đội thi và mọi thành phần dân Chúa đã cùng cộng tác để mang tới một ngày thi thành công tốt đẹp. Cha cũng chúc cho các đội đại diện Giáo hạt sẽ đạt được kết quả tốt trong kỳ thi cấp Giáo phận sắp tới.

Kết quả chung cuộc như sau:

Giải nhất

Thiếu nhi: Giáo xứ Kẻ Nghệ

Giới trẻ: Giáo xứ Hà Hồi

Giáo lý viên: Giáo xứ Kẻ Nghệ

Trưởng thành: Giáo xứ Chuyên Mỹ

Gia đình: Giáo xứ Bái Xuyên

Giải nhì

Thiếu nhi: Giáo xứ Hà Hồi

Giới trẻ: Giáo xứ Kẻ Nghệ

Giáo lý viên: Giáo xứ Chuyên Mỹ

Trưởng thành: Giáo xứ Chằm Hạ

Gia đình: Giáo xứ Chuyên Mỹ

Giải ba

Thiếu nhi: Giáo xứ Tân Độ

Giới trẻ: Giáo xứ Chuyên Mỹ

Giáo lý viên: Giáo xứ Bái Xuyên

Trưởng thành: Giáo xứ Bái Xuyên

Gia đình: Giáo xứ Chằm Hạ

18283 thi giao ly 1

Cha quản hạt Giuse Vũ Ngọc Ruẫn khai mạc ngày hội thi18283 thi giao ly 3

Vũ khúc sôi động của các bạn Giới trẻ

18283 thi giao ly 2
18283 thi giao ly 4
18283 thi giao ly 6
18283 thi giao ly 5
18283 thi giao ly 7
18283 thi giao ly 8
18283 thi giao ly 9
18283 thi giao ly 12
18283 thi giao ly 10
18283 thi giao ly 13

BTT Gx. Hà Thao

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top