Giáo hạt Phú Xuyên: Họp mặt lớp ơn gọi tại giáo xứ Tân Độ

Chúa Nhật III Phục Sinh ngày 18/4/2021, tại giáo xứ Tân Độ, cha đặc trách ơn gọi giáo hạt Phú Xuyên Phanxicô X. Nguyễn Văn Soái đã tổ chức ngày gặp mặt các em thiếu nhi và các bạn trẻ đang có ý hướng dâng mình cho Chúa.

Buổi họp mặt hôm nay có sự hiện diện của cha Phó đặc trách ơn gọi giáo phận Antôn Trần Văn Phú, quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, Dòng Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn cùng 120 em đến từ các giáo xứ Tân Độ, Hà Thao, Chuyên Mỹ, La Phù và Tầm khê.

Vì lý do Chúa nhật cầu nguyện cho ơn thiên triệu trùng với ngày Chầu lượt của giáo xứ Tân Độ, nên buổi gặp mặt lớp ơn gọi của Giáo hạt được tổ chức trước một tuần.

Sau khi ghi danh vào lúc 8h00, buổi họp mặt chính thức được khai mạc.

Trong giờ chia sẻ, quý Cha và quý Sơ đã giới thiệu cùng các em thiếu nhi và các bạn trẻ về đời sống, linh đạo của các dòng tu và các chủng viện. Bên cạnh đó, quý Cha và quý Sơ còn chia sẻ những kinh nghiệm của chính mình từ bé khi bắt đầu đi tu như thế nào. Đặc biệt cha Antôn Trần Văn Phú còn nhắn nhủ các em ngay bây giờ cần trau dồi kiến thức nhân bản, học văn hoá cho tốt, yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể và siêng năng tham dự Thánh lễ và học giáo lý. Ngoài ra, Cha cũng dành thời gian để trả lời những câu hỏi của các em.

Ngày họp mặt được tiếp nối với Thánh lễ lúc 11h00 do Cha Antôn chủ sự. Trong lời mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo của giáo hội và có nhiều bạn trẻ quảng đại dấn thân trên cánh đồng truyền giáo. Bên cạnh đó, Cha cũng mời gọi các bậc cha mẹ quan tâm cộng tác, cổ võ và giúp đỡ các em đang có ý hướng dâng mình cho Chúa.

Nguyện xin Chúa chúc lành cho các em, giúp các em nhận ra tiếng Chúa và mau mắn ứng đáp lời mời gọi trong đời sống dâng hiến. Xin cho các bậc phụ huynh biết nhiệt thành cộng tác với giáo hội trong công cuộc truyền giáo.

BTT Gx. Tân Độ

Print
Email
Scroll to Top