Giáo hạt Phú Xuyên: Lần đầu tiên đồng tiến dâng hoa mừng kính Mẹ

Cứ mỗi độ tháng Năm về, Giáo hội lại dành cách đặc biệt để mừng kính Đức Mẹ. Từ khắp nơi trên thế giới, đoàn con cái nô nức dâng những lời ca, tiếng hát, những tràng chuỗi Mân Côi và cả những đóa hoa thơm kính dâng trước ngai tòa Mẹ. Trong tâm tình ấy, Giáo hạt Phú Xuyên thuộc TGP Hà Nội cùng nhau quy tụ về Giáo xứ Bằng Sở đồng tiến dâng hoa mừng kính Đức Mẹ vào lúc 18h00, thứ Sáu ngày 26/5/2023.

Đây cũng là lần đầu tiên Giáo hạt tổ chức đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ. 53 đội hoa với hơn 1000 con hoa đại diện từ các giáo xứ, giáo họ, từ các em thiếu nhi đến các bà, các mẹ trong những đóa hoa rực rỡ sắc màu thành kính dâng lên Mẹ.

Trước khi dâng hoa kính Mẹ, các đội hoa cùng cất lên lời kinh cầu tháng Đức Mẹ. Xin Mẹ cùng đồng hành và ban muôn phúc lành xuống trên mỗi người con trên thế giới và cách riêng là đoàn con trong Giáo hạt.

Đúng 18h00, bằng những đóa hoa tràn ngập sắc màu, hòa trong tiếng trống, tiếng ca trong trẻo do chính các em thiếu nhi thể hiện, các đội hoa chân thành dâng lên Mẹ tấm lòng đơn sơ, thơm thảo đượm tỏa ngát hương hoa.

Kết thúc vãn hoa dâng kính Mẹ, Cha Quản hạt Giu-se Giu-se Vũ Ngọc Ruẫn bày tỏ niềm vui khi rất đông các con hoa đã không quản ngại đường xá, thời tiết oi bức của mùa hè, cùng quy tụ nhau nơi đây để dâng lên Mẹ đóa hoa lòng tươi thắm.

Vào lúc 19h00, các con hoa và cộng đoàn cùng tiến vào ngôi thánh đường của Giáo xứ Bằng Sở tham dự Thánh lễ tạ ơn bế mạc tháng hoa kính Đức Mẹ. Thánh lễ do Cha quản hạt Giu-se chủ sự. Hiệp dâng trong Thánh lễ, có quý cha trong Giáo hạt, quý sơ, các đội hoa và cộng đoàn dân Chúa.

Ngỏ lời đầu Lễ, Cha Quản hạt Giu-se đề cao tinh thần nhiệt thành “lên đường” của mỗi con hoa khi quy tụ về khuôn viên của Giáo xứ từ rất sớm. Tinh thần ấy như chính tâm tình của Mẹ Ma-ri-a khi mau mắn lên đường đi thăm viếng người chị họ Ê-li-sa-beth. Ngài dâng Thánh lễ tạ ơn này để nhờ lời Mẹ chuyển cầu, xin Chúa ban muôn ơn lành xuống trên mỗi người. Đồng thời biết kể cho nhau nghe những ơn lành mà Chúa đã ban xuống trên cuộc đời mỗi người.

Chia sẻ trong bài giảng, mặc lấy tâm tình của Mẹ khi vui mừng lên đường đi thăm viếng bà chị họ, Cha An-tôn Ngô Văn Thông, chính xứ Hà Hồi nhấn mạnh: Mẹ “lên đường” không chỉ với tình cảm chị em trong gia đình, nhưng Mẹ “lên đường” để đem Chúa đến với gia đình của người chị họ. Các con hoa cùng trở về rất đông để dâng hoa kính Mẹ hôm nay cũng với lòng yêu mến Mẹ và kín múc ân sủng của Chúa. Từ đó, Cha An-tôn mời gọi và ước mong mỗi con hoa hãy luôn biết đem Chúa đến cho không chỉ những người thân trong gia đình mà còn cho cả những người xung quanh.

Buổi đồng tiến dâng hoa kính Mẹ đã khép lại, nhưng lòng yêu mến Mẹ nơi con dân trong Tổng Giáo Phận nói riêng và nơi Giáo hạt Phú Xuyên mãi không vơi cạn. Bởi lòng  yêu mến ấy vẫn đang được thể hiện rõ nét qua việc mọi người luôn chạy đến với Mẹ qua những lời cầu nguyện, những tràng chuỗi Mân Côi và cậy trông vào lời chuyển cầu của Mẹ . Xin Mẹ luôn chở che, nâng đỡ đoàn con cái nơi đây, để mỗi người thêm yêu mến Mẹ và thờ phượng Chúa.

Bài viết: BBT

Ảnh: BTT Giáo hạt Phú Xuyên

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top