Giáo hạt Phú Xuyên: Ra mắt Ban Thường vụ HĐMV và mừng lễ quan thầy

Sáng thứ Bảy, ngày 12/8/2023, tại Trung tâm Hành hương Bằng Sở đã diễn ra ngày họp mặt mừng kính thánh quan thầy An-tôn Nguyễn Đích và ra mắt Ban Thường vụ Hội đồng Mục vụ (HĐMV) Giáo hạt Phú Xuyên khóa I/nhiệm kỳ 2023-2026.

Ngay từ 7h30, các tham dự viên là những vị đại diện HĐMV đến từ các giáo xứ trong Giáo hạt Phú Xuyên đã quy tụ về Giáo xứ Bằng Sở ghi danh và tham dự buổi gặp gỡ.

Đúng 8h00, Cha Gio-an Nguyễn Văn Hân, Đặc trách Ủy ban Giáo dân Giáo hạt Phú Xuyên đã tuyên bố lý do họp mặt và khai mạc chương trình. Trong buổi họp mặt hôm nay, các tham dự viên đã được lắng nghe bài chia sẻ của Cha Gio-an Nguyễn Mạnh Hùng, Cha Giu-se Nguyễn Quốc Sỹ và Cha  Gio-an Nguyễn Văn Hân về kinh nhiệm quản trị giáo xứ, cũng như quy chế của HĐMV giáo xứ và chiều kích thiêng liêng cần phải có trong đời sống thường ngày.

Thánh lễ mừng kính thánh quan thầy An-tôn Nguyễn Đích diễn ra trang nghiêm và sốt sắng vào lúc 10h30, do Cha Quản hạt Giu-se Vũ Ngọc Ruẫn chủ sự, đồng tế có sự hiện diện của quý cha trong Giáo hạt Phú Xuyên.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, Cha đặc trách Gio-an Nguyễn Văn Hân đã nhấn mạnh đến hình ảnh hạt giống là chính Đức Giê-su. Người đã dám chết đi để sinh sôi nảy nở nơi mỗi người chúng ta một lòng yêu mến và can đảm ra đi làm chứng cho Tin Mừng. Đồng thời, Cha Gio-an cũng nêu lên mẫu gương sống chứng nhân là Thánh quan thầy An-tôn Nguyễn Đích, mà hôm nay chúng ta quy tụ nơi đây để mừng kính ngài. Cuối bài giảng, Cha Gio-an mời gọi mỗi người cách riêng là các thành viên trong HĐMV các giáo xứ, hãy can đảm chịu tử đạo trong thời đại ngày hôm nay qua việc dấn thân, hy sinh cho các công viêc mục vụ trong giáo xứ, bằng tất cả lòng yêu mến, nhiệt thành và quảng đại sẵn sàng cho đi.

Cuối Thánh lễ, Cha Gio-an Nguyễn Văn Tuyên công bố văn thư xác nhận chức danh của tân HĐMV Giáo hạt Phú Xuyên. Kế đó là nghi thức giới thiệu và tuyên hứa của các thành viên Ban Thường vụ HĐMV Giáo hạt Phú Xuyên khóa I/nhiệm kỳ 2023-2026.

Trong tâm tình cảm mến và tri ân, một vị đại diện đã thay lời cho quý tham dự viên gửi lời cảm ơn tới Cha Quản hạt, Cha đặc trách Ủy ban Giáo dân, cùng quý cha đồng tế.  Ông cũng gửi lời cám ơn đến các ban ngành đoàn thể đã góp phần tổ chức ngày lễ mừng kính thánh quan thầy An-tôn Nguyễn Đích hôm nay.

DANH SÁCH BAN THƯỜNG VỤ HĐMV GIÁO HẠT PHÚ XUYÊN/KHÓA I

STTTên thánh, họ và tênChức danh
1Ông Phaolô Vũ Đức ThăngTrưởng Ban Thường Vụ HĐMV giáo hạt
2Ông Antôn Lê Văn ChinhThư Ký Hội Đồng
3Ông Giuse M. Đỗ Thành ĐôPhó Ban Thường Vụ (Phụ trách Mục vụ)
4Ông Giuse Bùi Văn LươngPhó Ban Thường Vụ (Phụ trách các Hội/ ban)
5Ông Gioan B. Lại Văn ChứcPhó Ban Thường Vụ (Phụ trách Quản trị, bảo trì…)

BTT Giáo hạt Phú Xuyên

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang