Giáo hạt Thanh Oai Hòa Bình: Lễ quan thầy Hội Kèn-Trống-Chiêng

unnamed

Trong bầu khí vui mừng của ngày lễ Tổng Lãnh thiên thần Micae – quan thầy liên hội Kèn-Trống-Chiêng của giáo hạt Thanh Oai Hòa Bình, ngày 25/9/2015, 850 thành viên trong các hội Kèn-Trống-Chiêng trong giáo hạt đã về xứ Tân Hội để mừng lễ quan thày lần thứ IV.

Về mừng lễ thánh quan thầy với mong ước để được nâng cao tinh thần yêu mến Chúa, trung thành với Giáo Hội, hiệp nhất với nhau và hun đúc lòng nhiệt thành phục vụ nhà Chúa.

Nhìn lại những năm qua, với tình thương nâng đỡ của Chúa và sự bảo trợ của thánh quan thầy Micae, các đội Kèn-Trống-Chiêng trong giáo hạt Thanh Oai Hòa Bình liên tục phát triển gia tăng cả về số lượng lẫn chất lượng. Thể hiện ở chỗ: mỗi năm có 3 – 4 hội kèn, hội trống được thành lập để phục vụ các thánh lễ, các cuộc rước tôn vinh Chúa, tôn vinh Đức Mẹ và các thánh. Các đội Kèn-Trống-Chiêng liên tục trau dồi những kỹ thuật chuyên môn về thánh nhạc và âm nhạc để phục vụ ngày một tốt hơn.

Bên cạnh những tiến bộ thì vẫn còn những khuyết điểm. Cụ thể là các thành viên các hội Kèn-Trống-Chiêng còn rất nhiều thiếu sót trong bổn phận của mình đối với Chúa, thiếu sót trách nhiệm với đoàn hội và các thành viên khác.

Mỗi dịp lễ quan thày là dịp để các thành viên liên hội Kèn Trống Chiêng được học hỏi thêm về Thánh Nhạc cũng như về kiến thức chuyên môn. Đồng thời gia tăng tinh thần đạo đức và hun đúc tình liên đới yêu thương, hiệp nhất với nhau, sống vâng phục các vị chủ chăn nơi giáo xứ của mình để cho những tiếng kèn, tiếng trống, tiếng chiêng mãi vang xa, và vang tới tòa Chúa và được Chúa vui nhận.

Giáo xứ Tân Hội

unnamed_1
unnamed_2
unnamed_3
unnamed_4
unnamed_5
unnamed_6
unnamed_7
unnamed_8
unnamed_9
unnamed_10
unnamed

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top