Giáo hạt Thanh Oai: Họp mặt giáo lý viên

“Giáo lý viên là một ơn gọi. Công việc giảng dạy giáo lý đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống Giáo hội. Thầy cô giáo lý viên (GLV) làm tái hiện lại cuộc đời của Chúa Giê-su đến với các em thiếu nhi.” Đó là những lời chia sẻ của Cha Giu-se Phạm Hoàng Huy, chính xứ Cao Bộ, Trưởng Ban Giáo lý Giáo hạt Thanh Oai, trong buổi gặp mặt GLV và các bạn Huynh – Dự trưởng của Giáo hạt, tại Giáo xứ Thạch Bích, sáng thứ Ba, ngày 02/5/2023.

Tham dự ngày họp mặt còn có sự hiện diện của Cha Quản hạt Thanh Oai Phê-rô Trần Văn Việt, và hai cha phó Ban Giáo lý Giáo hạt, Cha Giu-se Phạm Văn Thế và Cha An-tôn Bùi Văn Hoạt, hơn 200 ông bà anh chị GLV và các bạn Huynh – Dự trưởng đến từ 21 giáo xứ trong Giáo hạt.

Đúng 8h00, Cha Giu-se khai mạc chương trình và chia sẻ với các tham dự viên về mục đích và những nội dung đề cập đến của buổi gặp gỡ:

– Cha Quản hạt, quý Cha trưởng – phó Ban Giáo lý Giáo hạt chia sẻ.

– Các tham dự viên thảo luận, đóng góp ý kiến. Sau đó, quý Cha đưa ra lịch học, thời gian và nơi học cụ thể cho GLV trong Giáo hạt.

– Nêu ra những định hướng và các chương trình của Giáo hạt sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới: Chương trình thi Giáo lý Giáo hạt; chương trình mừng lễ quan thầy GLV Giáo hạt.

Sau khi buổi gặp mặt kết thúc, quý Cha và quý tham dự viên cùng dùng chung bữa cơm thân tình trong tinh thần hiệp nhất, yêu thương.

Tạ ơn Chúa đã cho chúng con được quy tụ và gặp gỡ nhau. Xin Chúa chúc lành, soi sáng và thắp lên ngọn lửa yêu mến ơn gọi GLV nơi mỗi người chúng con. Nhờ đó, chúng con nêu gương sáng và dạy dỗ các em một cách sống động và hiệu quả hơn.

BTT Giáo xứ Thạch Bích

Lên đầu trang