Giáo hạt Thanh Oai: Khóa huấn luyện dự trưởng 2023

Trong hai ngày 27-28/7/2023, Hiệp đoàn Pi-ô X Giáo hạt Thanh Oai tổ chức khóa huấn luyện dự trưởng tại Giáo xứ Mỹ Thượng cho 245 sa mạc sinh đến từ các giáo xứ trong Giáo hạt.

Đồng hành cùng khóa huấn luyện có Cha  Giu-se Đào Trọng Thành, Tuyên uý Liên đoàn Đa-minh Sa-vi-ô TGP Hà Nội; Cha Lu-ca Nguyễn Văn Trì, Tuyên uý Hiệp đoàn Pi-ô X; Cha An-tôn Lê Văn Quyết, Phó Tuyên úy Hiệp đoàn Pi-ô X; cùng với thầy, quý sơ và quý trưởng cộng tác viên.

Từ 7h30, ngày 27/7/2023, các sa mạc sinh đã có mặt đông đủ để ghi danh, tập trung và tiến vào nhà thờ với bài khóa đầu tiên. Các bài khóa trong ngày xoay quanh về nguồn gốc, lịch sử, mục đích, bản chất, tôn chỉ, lí thuyết nghiêm tập của Thiếu nhi Thánh Thể.

Ngày thứ hai của khóa huấn luyện được bắt đầu với giờ thực hành nghiêm tập và chạy đội hình. Ngay sau đó, Ban huấn luyện cùng các sa mạc sinh chào cờ và trao cờ danh dự cho đội xuất sắc nhất trong ngày đầu. Tiếp đến, Cha Lu-ca chia sẻ bài khoá về Ơn gọi và Sứ mạng của người huynh trưởng. Qua bài khóa này, Cha ước mong các sa mạc sinh sẽ trở thành một người dự trưởng giúp cho các em thiếu nhi nơi giáo xứ, giáo họ của Giáo hạt Thanh Oai mỗi ngày một thăng tiến hơn trong đời sống nhân bản cũng như đời sống siêu nhiên.

Vào lúc 11h30, các sa mạc sinh cùng lắng đọng tâm hồn trong giờ viếng Chúa Giê-su Thánh Thể. Sau giờ nghỉ trưa, khoá huấn luyện tiếp tục với hai bài khóa về phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể.

Kết thúc khóa huấn luyện dự trưởng là Thánh lễ tạ ơn được long trọng cử hành lúc 16h30 ngày 28/7/2023 do Cha Giu-se Phạm Đức Văn, chính xứ Mỹ Thượng chủ sự.

Cuối Thánh lễ, một sa mạc sinh đại diện có lời cảm ơn quý cha trong ban huấn luyện, quý thầy, quý sơ và quý cộng tác viên. Đặc biệt, các bạn bày tỏ lòng biết ơn tới cha xứ, cha phó, Ban Hội đồng Mục vụ và cộng đoàn giáo dân Giáo xứ Mỹ Thượng đã quảng đại giúp đỡ và tận tình phục vụ các sa mạc sinh tham dự khóa huấn luyện này.

Nguyện xin Thiên Chúa đồng hành và chỉ dẫn cho các bạn tham dự viên trên bước đường phục vụ.

BTT Giáo xứ Mỹ Thượng

Scroll to Top